Khách hàng có cơ hội nhận thưởng lên tới 50 triệu đồng tiền mặt khi gửi tiết kiệm online tại VPBank.

Khách hàng có cơ hội nhận thưởng lên tới 50 triệu đồng tiền mặt khi gửi tiết kiệm online tại VPBank.

Giải mã tư duy tiết kiệm tiền thông minh của giới trẻ

(ĐTCK) Giới trẻ thế hệ 9x không những đã có kỹ năng tốt hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân, mà còn có tư duy hiện đại hơn khi biết tận dụng tối đa các ứng dụng công nghệ để tận hưởng cuộc sống.

Tạm biệt những ngày “lương chưa về ví đã bay vèo”

Nhận số tiền thưởng kha khá từ dự án vừa hoàn thành, bạn Hoàng Thu Hường (25 tuổi, Hà Nội) bấm nút gửi phần lớn vào tài khoản tiết kiệm.

Hường cho biết, cô đã lên kế hoạch cho việc này từ trước, bởi nếu không gửi tiết kiệm ngay, rất có thể cô khó “cầm lòng” trước những thương hiệu mua sắm đang giảm giá hấp dẫn ngoài kia.

Tương tự, bạn Ðức Giang (28 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ: “Hồi nhỏ, mình có thói quen bỏ ống heo để cuối năm có tiền phụ giúp gia đình hoặc sắm sửa đồ dùng. Giờ đi làm vẫn giữ thói quen đó. Tuy nhiên, giờ thì tiện hơn nhiều, mình chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản nhận lương vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến, không mất thời gian đi lại mà lại còn dễ dàng kiểm soát số dư mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại của mình”.

Câu chuyện của Hường và Giang không còn quá xa lạ, vì rất nhiều bạn trẻ thế hệ 9x bắt đầu có thói quen tiết kiệm tiền từ rất sớm. Họ cho rằng, lối tư duy vung tiền tùy hứng, “chi tiêu trước, tiết kiệm sau” là tư duy “tụt hậu”.

Chi tiêu có kế hoạch và gửi tiết kiệm sẽ giúp họ an tâm hơn, vì trong bất cứ hoàn cảnh nào sẽ luôn có một nguồn dự phòng hỗ trợ.

“Trước đây, tuần đầu tiên có lương là tuần mình sống thoải mái nhất. Ði ăn uống, mua sắm đều không cần tính toán, so đo nhiều và mình luôn lâm vào tình cảnh “lầm than” vào nửa cuối kỳ lương, đặc biệt là vào năm ngày cuối. Nếu chỉ phải lo cho một mình mình thì còn đỡ, nhưng sau một lần gia đình gặp biến cố, mình tập chi tiêu có kế hoạch hơn, đặc biệt là ép mình trích một khoản đều đặn mỗi tháng để gửi tiết kiệm ngân hàng”, bạn Thu Hà, nhân viên văn phòng tại TP.HCM tâm sự khi được hỏi về thói quen chi tiêu và tiết kiệm của mình.

Tiết kiệm trực tuyến “lợi cả đôi đường”

Cùng với cuộc cách mạng về công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến đang phát triển mạnh và ngày càng nhận được sự ủng hộ của thị trường.

Theo thống kê từ VPBank, đến hết tháng 10/2019, số lượng khách hàng trong độ tuổi 18 - 30 chiếm hơn 46% tổng lượng người gửi tiết kiệm trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online.

Ðại diện nhà băng này cho biết, con số này phản ánh thực tế người dùng trẻ hiện nay rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu thế mới và có tư duy tiêu dùng cũng như quản lý tài chính cá nhân rất văn minh và hiện đại.

Với Thu Hường, cô chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập ứng dụng Internet banking hoặc website của ngân hàng và thực hiện một vài bước là xong, mà không phải ra tận quầy giao dịch, chờ đợi mệt mỏi.

Hường nói: “Mình chọn gửi tại VPBank vì việc mở tài khoản tiết kiệm online tại đây chỉ mất khoảng 30 giây với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, khi thực hiện gửi tiền, mình nhận được thông báo xác nhận của ngân hàng qua email, SMS, và quản lý tài khoản tiết kiệm ngay trên internet banking. Muốn rút tiền, mình cần phải nhập mã OTP được gửi riêng về số điện thoại, vừa đảm bảo tính an toàn vừa tiện lợi”.

Hường cho biết, cô vừa dành toàn bộ số tiền thưởng để mở sổ tiết kiệm trên VPBank Online kỳ hạn 12 tháng và được hưởng lãi suất cao hơn 0,1% so với gửi tại quầy, cũng như may mắn được nhận quà tặng từ VPBank. Theo cô, phần thưởng này đã giúp những khách hàng trẻ có thêm động lực gửi tiết kiệm online.

Ðược biết, từ nay đến hết 12/01/2020, khách hàng lần đầu gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online và tại các máy CDM/ATM của ngân hàng này với số tiền từ 30 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trở lên, sẽ được nhận ngay tiền thưởng lên đến 2 triệu đồng tùy theo giá trị khoản tiền gửi.

Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng sau 10 ngày làm việc kể từ khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm thành công và không tất toán trong vòng 3 tháng.

Cùng với đó, chỉ cần gửi từ 1 triệu đồng tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn 1 tháng trở lên, tất cả khách hàng có thể dùng chính số tài khoản tiết kiệm này (do hệ thống tự sinh ra) để tham gia chương trình “Săn số lộc may” của VPBank và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt có giá trị lên tới 50 triệu đồng/tuần.             

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 81.18 0.52 0.64%