Giá vàng sáng nay ngày 5/8: Giá vàng thế giới vượt mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng sáng nay ngày 5/8: Giá vàng thế giới vượt mốc 2.000 USD/ounce

(ĐTCK) Giá vàng thế giới đã vượt qua mốc 2.000 USD/ounce để thiết lập mức cao lịch sử mới. Trong nước, các cửa hàng chưa mở cửa, nhưng được dự báo giá vàng cũng sẽ nhảy vọt theo.

Trong phiên giao dịch đêm qua (4/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã có mức tăng vọt, trong đó giá vàng giao ngay tăng 41,7 USD/ounce (+2,11%), lên 2.019,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8 tăng 35,2 USD/ounce (+1,79%), lên 2.001,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 tăng 33,8 USD/ounce (+1,13%), lên 2.008,5 USD/ounce.

Ngay khi bước vào phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục bứt mạnh lên ngưỡng 2.030 USD/ounce.

Đà tăng mạnh của giá vàng là do kim loại quý này tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc, và những lo ngại về lạm phát giá có thể xảy ra trong những tháng tới khi các nước bơm mạnh tiền ra để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo các nhà phân tích, trên đồ thị kỹ thuật, các tín hiệu đều ủng hộ đà tăng của giá vàng, điều này sẽ thu hút các nhà đầu tư rót tiền vào kim loại quý này.

Điều quan trọng là không có tín hiệu kỹ thuật cảnh báo sớm nào cho thấy đỉnh ngắn hạn củ giá vàng là ở đâu. Do đó, trong ngắn hạn, rất ít có mức kháng cự mạnh nào có thể đủ để ngăn đà tăng của giá vàng.

Mức kháng cự có thể cản được đà tăng của giá vàng tương lai giao tháng 10 là mốc 2.100 USD/ounce, còn nếu điều chỉnh, thì mốc 1.912 USD/ounce sẽ là mốc hỗ trợ cho giá kim loại quý này.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho biết, với đà phát triển mạnh mẽ của thị trường, rất khó để thấy giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

  “Vàng ngay bây giờ là nơi trú ẩn an toàn duy nhất cho những người có tiền tệ”, ông nói.
Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng, trong bối cảnh hiện tại, giá vàng sẽ khó tăng đột biến khi đã ở mức cao kỷ lục. Ông nói rằng, các nhà đầu tư cần phải có chiến lược hơn để tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán từ các phiên tạo sóng.
Đồng quan điểm, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mua khi giá vàng điều chỉnh. Sự điều chỉnh nhẹ vừa qua cho thấy, tiềm năng tăng giá của vàng vẫn rất vững. Tôi không nghĩ bạn nên đợ giá trên mức 2.000 USD/ounce mới mua vào, mà nên mua đón đầu. Hãy mua khi giá điều chỉnh khoảng 1.900 USD/ounce”, Streible nói.
Tại thị trường trong nước, hiện các cửa hàng chưa mở cửa nên chưa niêm yết giá của ngày mới, nhưng với đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, dự báo giá vàng trong nước cũng sẽ có bước nhảy vọt để lên mức cao lịch sử mới.
Trong ngày hôm qua, giá vàng SJC trong nước chỉ tăng nhẹ lên sát mốc 58 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Tin bài liên quan

VNIndex

912.5

4.23 (0.46%)

 
VNIndex 912.5 4.23 0.46%
HNX 133.12 1.6 1.2%
UPCOM 61.29 0.0 0.0%