Generali góp mặt trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu và châu Âu

Generali góp mặt trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu và châu Âu

(ĐTCK) Generali tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (Dow Jones Sustainability World Index – DJSI) và Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones châu Âu (DJSI Europe).

Tập đoàn Generali từ lâu đã áp dụng quy chế đánh giá có trách nhiệm các khoản đầu tư, việc lựa chọn đầu tư vào các công ty cũng dựa trên các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Đồng thời, các sản phẩm có tác động tích cực lên môi trường và xã hội của Tập đoàn cũng khuyến khích sự ưu tiên của khách hàng dành cho các hành vi và mô hình kinh doanh mang tính bền vững.

Generali cũng là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại châu Âu phát hành trái phiếu xanh và cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xác định chiến lược về khí hậu nhằm hỗ trợ cho sự chuyển đổi mang tính ‘công bằng’ tại các doanh nghiệp – kết hợp các nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ người lao động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình cắt giảm khí thải carbon.

Theo ông Philippe Donnet, Tổng giám đốc Tập đoàn Generali, phát triển bền vững là một yếu tố nền tảng trong kế hoạch chiến lược Generali 2021 nhằm tạo ra giá trị dài lâu và thúc đẩy sự đổi mới.

Tại Việt Nam, sáng kiến cộng đồng The Human Safety Net kể trên được Generali xây dựng và triển khai thông qua chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” với nội dung thiết thực, bổ ích và những cách tiếp cận sáng tạo, thú vị.

Trong năm 2020, “Sinh Con, Sinh Cha” có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 - 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành trên cả nước được hưởng lợi….

Tin bài liên quan

VNIndex

1,478.44

-6.4 (-0.43%)

 
VNIndex 1,478.44 -6.4 -0.43%
HNX 458.05 -2.53 -0.55%
UPCOM 114.06 -0.27 -0.24%