Gemadept đón đầu cơ hội tăng trưởng

Gemadept đón đầu cơ hội tăng trưởng

(ĐTCK) Đồng hành cùng những triển vọng của nền kinh tế, Công ty cổ phần Gemadept (GMD) luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để đón đầu các cơ hội phát triển. Với những nền móng công trình vững chắc của chuỗi hạ tầng cảng biển không ngừng vươn cao, hiện GMD điều hành và quản lý 7 cảng trải dọc từ Bắc vào Nam, tại những vị trí chiến lược, các khu công nghiệp trọng điểm với nguồn hàng tăng trưởng tốt.

Vươn xa những công trình cảng biển

Kể từ khi mở cửa nền kinh tế cho đến nay, có thể nói chưa bao giờ kinh tế Việt Nam trải qua những diễn biến sôi động như trong những năm gần đây. Bất chấp khó khăn, thách thức mà một nền kinh tế mới nổi phải đương đầu, năm 2018, nước ta đạt tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất kể từ năm 2008 và thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới. Gần đây nhất, Fitch dự đoán Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được nguồn vốn FDI lớn vào lĩnh vực sản xuất, giúp duy trì đà phát triển nhanh.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể khởi nguồn cho xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, mà Việt Nam được nhận định là một trong những “mảnh đất lành” với khả năng hưởng lợi nhiều nhất. 

Đi cùng những triển vọng của nền kinh tế, Công ty cổ phần Gemadept (GMD) luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để đón đầu các cơ hội phát triển. Với những nền móng công trình vững chắc của chuỗi hạ tầng cảng biển không ngừng vươn cao, hiện GMD điều hành và quản lý 7 cảng trải dọc từ Bắc vào Nam, tại những vị trí chiến lược, các khu công nghiệp trọng điểm với nguồn hàng tăng trưởng tốt.

Năm 2018 và 2019, GMD đã liên tục triển khai và đưa vào vận hành những dự án cảng lớn. Cụ thể, tháng 2/2018, giai đoạn 1 của cụm Cảng Nam Đình Vũ quy mô lớn nhất khu vực Đình Vũ, Hải Phòng (với tổng năng lực 1,5 triệu Teu cho cả 3 giai đoạn) đã đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng ngay trong những ngày đầu xuân mới. GMD cũng đang khẩn trương triển khai thi công giai đoạn 2 của dự án dự kiến trong quý IV/2019 nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường hiện tại và trong thời gian tới.

Mốc son đánh dấu bước tiến vượt bậc trong chiến lược phát triển cảng của GMD chính là dự án cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam - Gemalink (tổng năng lực 2,4 triệu Teu cho cả 2 giai đoạn) được tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn 1 kể từ tháng 2/2019. Với những ưu thế vượt trội, Gemalink sẽ trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho các siêu tàu trên thế giới, bắc thêm một nhịp cầu nối liền Việt Nam với các tuyến hàng hải xuyên lục địa.

Khi các dự án được hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý III và quý IV/2020, cùng với các cảng hiện hữu, GMD xác lập một vị thế mới trong ngành khai thác cảng, tạo nên một cú huých đột phá về cả quy mô, sản lượng và năng lực khai thác.

Khát vọng dẫn đầu cùng logistics

Dù mới khởi nghiệp cùng Contract logistics từ năm 2011, trải qua chặng đường phát triển 8 năm, một quãng thời gian tuy không dài, GMD đã thiết lập được hệ thống mạng lưới hạ tầng, dịch vụ tích hợp và cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng ở khắp mọi miền đất nước và trong khu vực. 

GMD được đánh giá và ghi nhận là doanh nghiệp logistics Việt sánh vai cùng những tên tuổi của khu vực. Ngày 28/12/2018, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018. Trong đó, GMD vinh dự đứng ở vị trí dẫn đầu trong danh sách “Top 10 Công ty uy tín ngành vận tải và logistics năm 2018 - Nhóm Giao nhận và Kho bãi”.

GMD với mục tiêu dài hạn trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt nam và khu vực, là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ và giải pháp quản trị chuỗi cung ứng toàn diện với hệ thống logistics bao gồm 6 lĩnh vực khác nhau: Nhà ga hàng không, trung tâm phân phối hàng hóa, vận tải hàng siêu trường siêu trọng, vận tải biển - thủy, logistics hàng lạnh và logistics ô tô.

Uy tín và kinh nghiệm trong ngành cũng chính là “hoa thơm quả ngọt” thu hút sự quan tâm, hợp tác và ủng hộ quý báu của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước đến với GMD. Thông qua việc hợp lực cùng các đối tác nước ngoài mạnh, GMD sẽ tiến xa hơn nữa trong ngành, đem đến cho khách hàng những chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội và tối ưu.

GMD cùng với đối tác chiến lược là CJ Logistics đang tiến hành tích hợp mạng lưới, công nghệ, cơ sở khách hàng… để tiến sang cung cấp các dịch vụ giải pháp của phân khúc mới như thương mại điện tử và trở thành nhà tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện tại Việt Nam.

Đất nước tiếp tục duy trì nhịp thở kinh tế sôi động. Năm 2019 mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức. GMD không ngừng làm mới chính mình, thay đổi để luôn là doanh nghiệp tiên phong trong ngành, phát huy tối đa mọi nguồn lực để đạt đến mục tiêu là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cảng và logistics của Việt Nam. Tất cả vì lợi ích của khách hàng, đối tác, cổ đông và chung sức góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của dân tộc.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%