Gấu xám choảng nhau giữa đường cao tốc

Gấu xám choảng nhau giữa đường cao tốc

(ĐTCK) Cuộc chiến giữa loài động vật săn mồi trên cạn lớn nhất trên thế giới diễn ra vô cùng hấp dẫn và điều này sẽ thường xảy ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng Tư cho đến giữa tháng Bảy.

Đoạn video được ghi hình lại tại vùng hoang dã British Columbia, Canada bởi một người qua đường tên là Cari McGillivray.

Clip nguồn: Cari McGillivray

Theo như trong đoạn clip, lúc đầu 2 con gấu xám Bắc Mỹ còn gầm gừ, đe dọa, dường như vẫn còn giữ khoảng cách ranh giới với nhau. Sau một hồi đọ giọng, xô đẩy lẫn nhau, 2 con gấu đã quyết định lao vào nhau quyết tâm ăn thua đủ. Cuối cùng một con có vẻ to hơn đã giành được chiến thắng và đánh đuổi được con kia ra khỏi địa bàn của mình.

Các nhà động vật học cho biết, hành vi hung hãn như thế này của loài gấu xám chỉ xảy ra vào mùa sinh sản. 

Khi hai con gấu xám đực cùng thích một con cái, chúng sẽ những cuộc chiến tay bo như vậy với nhau. Kẻ chiến thắng sẽ có cơ hội được giao phối với con cái yêu thích.

Gấu nâu đạt đến độ tuổi trưởng thành có khả năng sinh sản sau 5 đến 8 năm. Chúng sinh sản từ cuối tháng Tư đến giữa tháng Bảy trong năm. Gấu cái sẽ dành từ 2 đến 3 năm để nuôi con cho đến khi chúng giao phối lại.

Được biết, gấu xám đực có thể phát triển cơ thể cao hơn 3 mét khi đứng thẳng, gấu cái thường có kích thước nhỏ hơn con đực khoảng 40%.

Mặc dù chúng được nhìn nhận là loài thú ăn thịt, nhưng gấu xám cũng giống với các loài gấu khác chủ yếu ăn tạp, chế độ ăn của chúng bao gồm cả thực vật và động vật. Gấu xám nỏi tiếng với sở thích ăn cá hồi, chúng thường được thấy tụ tập số lượng lớn quanh khu vực cá hồi sinh sản.

Gấu xám mặc dù có tính lãnh thổ rất cao nhưng lại luôn cố tránh va chạm và xung đột lẫn nhau trong mùa bắt đánh cá hồi, nguyên do bởi vì có rất nhiều cá cho chúng dễ dàng bắt được.

Gấu xám là loài động vật rất dễ bị kích động và tấn công con người. Chúng là thủ phạm gây ra rất nhiều ca tử vong bằng cái tát cực mạnh và cú cắn với lực cực mạnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%