Tổng duyệt giới thiệu quốc kỳ các nước tham gia DIFF 2017 trước giờ khai mạc

Tổng duyệt giới thiệu quốc kỳ các nước tham gia DIFF 2017 trước giờ khai mạc

Gần 22.000 vé đã được bán ra trước giờ khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

“Con số này cho thấy sức hấp dẫn, lôi cuốn của DIFF năm nay. Nó cũng phản ánh mối quan tâm của người dân. Tôi đánh giá đây là một sự khởi đầu rất tốt đẹp”- ông Thơ nhận định.

Đó là thông tin mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết. Theo ông Thơ, trong tổng  số 22.000 vé phát hành, đến thời điểm này chỉ còn chưa đến 10%.

“Con số này cho thấy sức hấp dẫn, lôi cuốn của DIFF năm nay. Nó cũng phản ánh mối quan tâm của người dân. Tôi đánh giá đây là một sự khởi đầu rất tốt đẹp”- ông Thơ nhận định. 

Chính bởi mối quan tâm đặc biệt đó, nên nếu như Lễ hội pháo hoa năm nay mở đầu hoành tráng và ấn tượng, thành công thì sẽ tạo tiền đề cho các chương trình hoành tráng, ấn tượng những năm tiếp theo. Với sự khởi đầu tốt đẹp này, Thành phố Đà Nẵng cùng với nhà tài trợ sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, đổi mới và nâng cấp chất lượng để các kì sau tốt hơn  nữa.

Đêm khai mạc diễn ra tối nay sẽ là sự kiện được dồn sức chuẩn bị hoành tráng nhất, công phu nhất và cũng là đêm được người dân mong đợi.

Tính đến thời điểm này, qua báo cáo của ban ngành ở Đà Nẵng cũng như của nhà tài trợ thì toàn bộ các khâu như kỹ thuật, chương trình, an ninh, đưa đón khách…đều đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm về một đêm khai mạc tốt nhất sẽ diễn ra.

Dần dà, Lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ trở thành một sự kiện nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm cho lễ hội hoàn hảo và phát triển hơn nữa. Để thực sự trở thành một điểm nhấn chính cho thành phố về du lịch.

Trong khi đó, đạo diễn DIFF 2017 Lê Quý Dương thì cho rằng, ông cảm thấy rất vui và may mắn vì TP Đà Nẵng và nhà tài trợ đã tạo điều kiện hết sức để Ekip thực hiện được các ý tưởng của mình.

Gần 22.000 vé đã được bán ra trước giờ khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ảnh 1

Tiết trống mở màn khai hội hoành tráng, ấn tượng 

Một điều nữa là ê kip đã tập hợp được lực lượng giỏi, từ xây dựng ý tưởng đến đơn vị tổ chức rồi các nghệ sĩ. Chúng tôi là một tập thể gắn bó với nhau.  Bởi vậy nên chúng tôi đã vượt qua được một số khó khăn về thời tiết cũng như các yếu tố kỹ thuật lần đầu tiên áp dụng.

“Lấy cảm hứng tỏa sáng Ngũ hành sơn, tôi muốn ý tưởng ngũ hành xen lẫn trong tất cả mọi hoạt động. Chẳng hạn sân khấu của chúng tôi có hình hài 5 cạnh tương ứng với ngũ hành. Hệ thống màu sắc cũng như hệ thống décor cũng tuân thủ theo thiết kế này. Các bạn sẽ thấy có 1 dãy núi Ngũ hành sơn rất ước lệ, độc đáo được dựng trên sân khấu và được biến đổi trong nghệ thuật trình chiếu 3D mapping hiện nay”- ông Dương cho biết.

Gần 22.000 vé đã được bán ra trước giờ khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ảnh 2

Pha trộn nét văn hóa các quốc gia khi tham gia DIFF 2017 

Đặc biệt, chúng tôi cũng xây dựng 20 mô hình trải dài trên sông Hàn để tượng trưng cho 20 năm ĐN trực thuộc TW. Mỗi mô hình mở ra mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.

Trước đó, tối 29/4, Lễ tổng duyệt cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Hỏa” đã diễn ra hoành tráng tại sân khấu chính của sự kiện.

Trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, đã có buổi tổng duyệt thăng hoa, hứa hẹn cho đêm khai mạc “bùng nổ”.

Gần 22.000 vé đã được bán ra trước giờ khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ảnh 3

Sông Hàn đang chờ đợi những tiết mục văn nghệ, màn pháo hoa khai hội lung linh, ấn tượng nhất 

Dàn nghệ sĩ đã thể hiện thăng hoa các tiết mục đại cảnh ca múa đặc sắc của Việt Nam như ca khúc Tỏa sáng Ngũ hành sơn, ca khúc Việt Nam trên đường chúng ta đi, màn múa Rực sáng hoa đăng trên sông Hàn, ca khúc Hello Vietnam…

Tất cả được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung- Diệu Hy, nhóm nhạc M4U, ca sĩ Ái Phương,… Các nghệ sĩ Vương quốc Áo cũng mang tới đêm tổng duyệt các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%