Game thủ youtuber lớn tuổi nhất trên thế giới: 90 tuổi vẫn chơi GTA V, Call of Duty

(ĐTCK) Cụ là minh chứng sống cho những tác động tích cực mà trò chơi điện tử đem đến cho chúng ta.
Game thủ youtuber lớn tuổi nhất trên thế giới: 90 tuổi vẫn chơi GTA V, Call of Duty

Cụ bà Hamako Mori (còn được biết đến với nickname Gamer Grandma) mới đây đã được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao tặng danh hiệu "Game thủ youtuber lớn tuổi nhất trên thế giới".

Sinh ngày 18/02/1930, tức là chỉ cách đây vài tháng cụ Hamako Mori đã bước vào thượng thọ tuổi 90, nhưng nữ game thủ này vẫn giữ cho mình một sức khỏe và sự minh mẫn tuyệt vời.

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh youtube của cụ đã thu hút gần 250 nghìn lượt theo dõi, và đang không ngừng tăng nhanh chóng nhờ danh tiếng vang xa của cụ.

Kể về cuộc đời game thủ của mình, Hamako cho biết bà bắt đầu làm quen với bộ môn điện tử từ năm 1981.

"Ban đầu là cảm giác thích thú xuất hiện khi tôi xem lũ trẻ con chơi điện tử. Đến lúc chơi thử, mới thấy thật sự cuốn hút, rồi tôi gắn bó với những trò chơi điện tử này đến tận bây giờ là được 39 năm. Thật không công bằng khi xã hội mặc định trò chơi điện tử là dành cho trẻ con. Cuộc sống của tôi đã trở nên vui vẻ hơn rất nhiều kể từ khi chơi điện tử".

Game thủ youtuber lớn tuổi nhất trên thế giới: 90 tuổi vẫn chơi GTA V, Call of Duty ảnh 1

Vì tất cả đều được cụ Hamako cất lại nên hiện tại không thể nhớ được có bao nhiêu game trong nhà.

Vì quá yêu thích nên cụ Hamako lưu giữ lại tất cả những máy chơi game và phần mềm đã mua kể từ hồi mới tập chơi đến bây giờ. Đối với bà, mỗi tựa game khi chơi xong đều cất giữ trong đó những ký ức tốt đẹp của mình.

Bước ngoặt để người hâm mộ biết đến danh tiếng của "game thủ lớn tuổi nhất youtube" này là khi bà bắt đầu chuyển sang chơi game PS 4 (PlayStation 4). Khẩu vị của bà cũng thay đổi luôn khi chuyển sang chơi những game hành động nổi tiếng trên nền tảng này như: GTA V, Call of Duty...

Kỹ xảo đẹp mắt, nhân vật được mô phỏng từ những diễn viên nổi tiếng là những điểm lôi cuốn cụ Hamako đến với dòng game hành động. 

Game thủ youtuber lớn tuổi nhất trên thế giới: 90 tuổi vẫn chơi GTA V, Call of Duty ảnh 2

Cụ cho biết, mấy người chơi "nhỏ tuổi" quanh ngưỡng 60 thì đã gặp rất nhiều nhưng người có thể để cụ gọi là bạn thì chưa.

"Tôi ấn tượng, yêu thích nhất tựa game GTA V. Trò chơi này làm thật đến nỗi tôi cứ nghĩ  mình đang đóng thế trong một bộ phim hành động. Và quan trọng nhất là tựa game này còn giới hạn độ tuổi người chơi, do đó tôi không phải gặp trẻ trâu trong thế giới này nữa"., bà Hamako cho biết.

Cũng vì quá đam mê nên nữ game thủ này mới quyết định chia sẻ những đoạn clip chơi điện tử của mình lên mạng để lan tỏa thói quen tốt đẹp này đến nhiều người hơn.

Cho đi và nhận lại những điều tử tế. Hàng ngày, cụ Hamako nhận được hàng nghìn lượt bình luận động viên, khuyến khích từ người hâm mộ. Chính những điều này, theo cụ là nguồn năng lượng tích cực khiến mình giữ được sức khỏe tốt và trẻ mãi.

"Trải qua đủ thăng trầm của cuộc đời, nếu được chọn lại tôi sẽ vẫn chọn chơi điện tử. Đây là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời tôi. Chơi điện tử đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi, biến nó thành cuộc sống màu hồng".

Hiện tại, Hamako Mori đã trở thành người truyền cảm hứng cho giới game thủ không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%