Chiến lược của FPTS là phục vụ số đông khách hàng, phát triển bền vững

Chiến lược của FPTS là phục vụ số đông khách hàng, phát triển bền vững

FPTS khẳng định vị thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam

(ĐTCK) Tháng 10/2016, ngay trước thềm Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) bước sang tuổi thứ 10, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM gửi cho ông Nguyễn Điệp Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc FPTS một bức thư cảm ơn về những đóng góp của ông và FPTS cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Bức thư nhấn mạnh, ông Tùng và FPTS luôn là nhân tố tiên phong về ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm, dịch vụ của Công ty nhằm hướng tới sự thuận tiện, an toàn, thân thiện cho khách hàng.

Định vị năng lực cạnh tranh cốt lõi

Ngày 13/7/2007, FPTS ra đời với 200 tỷ đồng vốn điều lệ ban đầu và hiện đạt hơn 900 tỷ đồng. FPTS hiện nằm trong nhóm công ty có tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu cao nhất trên thị trường, với con số dao động trong khoảng 45 - 50%. Có được thành tích ấy, thực sự không dễ dàng, FPTS đã luôn vững vàng, kiên định với con đường mình đã lựa chọn: chú trọng nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đầu tư và giao dịch chứng khoán, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ an toàn, thuận tiện cho khách hàng.

FPTS được biết đến là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu về giao dịch trực tuyến, với các sản phẩm, dịch vụ tiện ích đa dạng và đồng bộ như mở tài khoản trực tuyến - EzOpen, giao dịch chứng khoán trực tuyến - EzTrade, chuyển tiền trực tuyến - EzTransfer, ứng trước tiền trực tuyến - EzAdvance… Các nghiệp vụ phức tạp hơn như cho vay giao dịch ký quỹ (margin), cầm cố chứng khoán… khách hàng đều có thể thực hiện dễ dàng với hệ thống công nghệ của FPTS.

Điều khiến khách hàng an tâm đặc biệt là, ngoài nhiều tiện ích, dễ sử dụng, hệ thống của FPTS chạy rất ổn định. Hai Sở giao dịch và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam thường xuyên xếp hạng FPTS trong nhóm công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường về mức độ an toàn, đảm bảo trong giao dịch trực tuyến.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho các nhà đầu tư chứng khoán một hệ thống giao dịch thuận tiện, an toàn, FPTS còn chú trọng phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp những sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt như tổ chức họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến (EzGSM), quản lý cổ đông trực tuyến (EzLink), quan hệ nhà đầu tư (IR) thông qua cổng thông tin trực tuyến EzSearch, quản trị nguồn nhân lực với giải pháp quản trị nhân sự EzHRM, quản trị tài chính với EzFAM…

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong, một khách hàng của FPTS cho biết, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ nói trên góp phần giúp doanh nghiệp cải thiện quản trị công ty, nâng cao năng lực cạnh tranh và chi phí hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đó.

“Vũ khí” vận hành

Bên cạnh sức mạnh cạnh tranh nổi bật về công nghệ, FPTS còn có những “đặc sản” khác. Đó là sự chuẩn chỉ về chất lượng nhân sự trong phục vụ khách hàng. Lãnh đạo FPTS chia sẻ, Công ty đã và đang nỗ lực xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi về nghiệp vụ, tận tụy với khách hàng và đề cao đạo đức nghề nghiệp. Nhân sự tốt sẽ hỗ trợ khách hàng đầu tư và sử dụng hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ của Công ty.

Chiến lược của FPTS là phục vụ số đông khách hàng, phát triển bền vững nên Công ty thường phải tự đào tạo nhân viên. Chọn con đường FPTS đi là mỗi nhân viên phải nỗ lực có được số lượng khách hàng đủ lớn, thị trường lên hay xuống, họ vẫn đảm bảo chỉ tiêu. Nhắc đến chiến lược tập trung vào dịch vụ của FPTS, cũng không thể không nhắc đến quy tắc: Nhân viên FPTS không được đầu tư chứng khoán.

“Đầu tư chứng khoán sẽ không tránh khỏi cảm xúc, khó có thể đảm bảo sự khách quan trong chất lượng thông tin đưa đến cho khách hàng”, ông Nguyễn Điệp Tùng giải thích về nguyên tắc khác biệt của FPTS.

Bước sang tuổi thứ 10, FPTS đã chuyển về nhà mới của chính mình. Tòa nhà 14 tầng, rộng rãi, khang trang, nằm ngay cạnh Hồ Tây. Không gian làm việc thoáng đãng, hiện đại và thân thiện giúp cán bộ, nhân viên Công ty có thể hỗ trợ nhau và tương tác với khách hàng tốt hơn. Ngay sau khi chuyển về nhà mới, FPTS đã triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự quy mô lớn, tập trung vào các bộ phận: Tư vấn đầu tư, Tư vấn tài chính, Tư vấn quản trị doanh nghiệp, Phân tích đầu tư. Theo kế hoạch, chỉ riêng đội ngũ chuyên viên tư vấn của FPTS Hà Nội đến giữa năm 2018 sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại, đưa con số lên hàng trăm nhân sự.

Để thực hiện mục tiêu này, trong thời gian qua, FPTS đã tổ chức chương trình thực tập sinh tài năng lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng 70 - 100 sinh viên đến từ Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương.

Trên nền tảng bền vững hơn 10 năm xây dựng và phát triển, FPTS đang đứng trước vận hội lớn. Những định hướng về một nền kinh tế thị trường, ở đó, thị trường vốn sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng, đang tạo động lực lớn lao cho các công ty chứng khoán như FPTS sáng tạo và phát huy sở trường.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%