FPT ký kết hợp tác chuyển đổi số cho ngành gỗ

FPT ký kết hợp tác chuyển đổi số cho ngành gỗ

(ĐTCK) Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM , Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương, Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai vừa chính thức ký kết thỏa thuận với FPT nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số cho các doanh nghiệp gỗ Việt Nam để giúp tối ưu vận hành, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Theo đó, với năng lực kinh nghiệm nền tảng và giải pháp công nghệ chuyển đổi cùng đội ngũ chuyên gia, FPT sẽ tham gia tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho các Hiệp hội và các thành viên. Ngoài ra, FPT cũng xây dựng các cơ sở dữ liệu phục vụ cho ngành chế biến gỗ…

Được biết, Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM cũng tiến hành ký kết với một số đối tác khác trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ thực tế ảo (VR), showroom 3D và cộng đồng các giám đốc công nghệ thông tin Việt Nam.

Theo Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM, ngành chế biến gỗ và nội thất với đặc thù không gian có diện tích rộng để trưng bày và giới thiệu sản phẩm, phục vụ thói quen “sờ tận mắt, thấy tận tay” (offline) của người tiêu dùng. Công nghệ VR, 3D giúp khách hàng có thể tham quan showroom, nhà máy một cách trực quan từ xa.

Sự phát triển của các công cụ thương mại điện tử, nền tảng số cùng các thiết bị giúp giải quyết khâu tiếp cận khách hàng nhanh chóng mà không nhất thiết cần đến mặt bằng quá rộng và nhiều nhân lực hoạt động 24/24…

Mô hình O2O-nền tảng kinh doanh từ offline đến online hứa hẹn là nền tảng kinh doanh vững chắc giúp doanh nghiệp đồ duy trì và tăng trưởng một cách bền vững. Đây là những mô hình kinh doanh trong tương lai sẽ giúp ngành gỗ gia tăng giá trị đồ gỗ và đảm bảo mục tiêu xuất khẩu 20 tỷ USD đến năm 2025.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 0.0 0.0%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%