FPT IS hoàn tất Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar

FPT IS hoàn tất Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar

(ĐTCK) Ngày 27/9, Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã khai trương Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar. 

Đây là cổng thông tin quốc gia đầu tiên của Myanmar giúp cung cấp toàn bộ thông tin và các hướng dẫn dịch vụ của Chính phủ Myanmar mọi lúc, mọi nơi, đồng thời kết nối 54 bộ, ban ngành Myanmar với người dân, doanh nghiệp, du khách…

Myanmar hiện có khoảng 55 triệu dân. Trước đây, việc tiếp cận, tra cứu thông tin liên quan đến chính phủ của người dân Myanmar gặp nhiều khó khăn do các cổng thông tin rời rạc, phân tán ở nhiều đơn vị khác nhau, thậm chí một số bộ, ngành không có cổng thông tin trực tuyến.

Vì vậy, việc Cổng thông tin quốc gia Myanmar do FPT IS xây dựng đi vào hoạt động sẽ là kênh trực tuyến duy nhất giúp tích hợp và thống nhất thông tin của tất cả các bộ, ngành nằm trong khối Chính phủ Myanamar.

Cổng thông tin quốc gia sẽ giúp Chính phủ và các bộ, ban ngành Myanamar giảm gánh nặng hành chính, tối ưu hóa các công cụ tương tác với người dân. Đây là nền tảng đầu tiên trong quá trình xây dựng hệ thống Chính phủ điện tử tại Myanmar giai đoạn 2016 - 2020.

Sau 5 năm có mặt ở Myanmar, đến nay, FPT IS đã triển khai nhiều dự án công nghệ thông tin quan trọng cho Myanmar như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Hệ thống ERP cho UPG - công ty sơn lớn nhất Myanmar, cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar…

Tin bài liên quan

VNIndex

936.74

-2.29 (-0.24%)

 
VNIndex 936.74 -2.29 -0.24%
HNX 140.71 0.73 0.52%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%