Châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu về sử dụng thanh toán không tiếp xúc

(ĐTCK) Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Mastercard công bố mới đây cho thấy, người tiêu dùng đang dần chuyển sang các phương thức thanh toán không tiếp xúc khi giao dịch mua sắm hàng ngày. 
Theo đó, gần 40% cho biết có sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc. Trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3, các giao dịch không tiếp xúc “chạm-và-đi” (tap-and-go) tại châu Á - Thái Bình Dương tăng nhanh gấp 2,5 lần so với các giao dịch có tiếp xúc tại các cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc.
79% người dân trên phạm vi toàn cầu và 91% người dân tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết đang sử dụng thanh toán không tiếp xúc vì đây là phương thức sạch và an toàn hơn so với thanh toán bằng tiền mặt. 
Cuộc thăm dò ý kiến người tiêu dùng của Mastercard về sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng tại 19 quốc gia trên thế giới đã cho thấy một bức tranh về tốc độ ứng dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc ngày càng tăng và sẽ còn được duy trì. 74% người dân trên toàn cầu và 75% người dân tại các nước châu Á - Thái Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc sau khi đại dịch kết thúc.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu