Các kỹ sư và công nhân của FECON tham gia quá trình hạ và lắp đặt máy TBM tại dự án đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh tuyến số 1 đoạn Bến Thành - Suối Tiên

Các kỹ sư và công nhân của FECON tham gia quá trình hạ và lắp đặt máy TBM tại dự án đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh tuyến số 1 đoạn Bến Thành - Suối Tiên

FCN trúng thầu 300 tỷ đồng tại dự án Metro Nhổn - Ga Hà Nội

(ĐTCK) Công ty cổ phần Fecon (FCN – HOSE) vừa nhận được thư trúng thầu từ phía Tổng thầu Hyundai- Ghella cho hàng loạt gói thầu tại dự án Metro số 3 đoạn Nhồn - Ga Hà Nội với tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng. Cộng với trên 200 tỷ đồng đến từ các gói thầu lớn khác, FCN đã ký trên 510 tỷ đồng trong những ngày vừa qua.

Cụ thể, vào tháng 6/2017, Fecon đã chính thức trở thành nhà thầu đảm nhiệm thi công cọc cừ cho các Nhà Ga và Dốc xuống từ Kim Mã - Cát Linh - Quốc Tử Giám - Trần Hưng Đạo với trị giá gần 42 tỷ đồng.

Ngay sau đó, công ty cũng nhận được thư trúng thầu gói tường vây với giá trị hợp đồng hơn 51 tỷ đồng, gói cọc khoan nhồi trị giá hơn 31 tỷ đồng tại dự án.

Tổng cộng giá trị hợp đồng Fecon mang về cho các hạng mục thi công cọc tại tuyền metro số 3 này đã lên tới hơn 125 tỷ đồng.

Mới đây, Fecon tiếp tục được Hyundai - Ghella lựa chọn để tham gia vào 2 gói thầu khác là quan trắc toàn bộ kết cấu ngầm; cung cấp và lắp đặt kết cấu ống thép khung văng chống và đào đất, vận chuyển đổ đất cho toàn bộ không gian ngầm của dự án.

Tổng giá trị của các gói thầu này là hơn 175 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị các gói thầu liên quan đến Dự án Metro số 3 đoạn Nhồn Ga - Hà Nội FECON nhận được là hơn 300 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 5/2017, FECON đã gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn khi trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm TBM tại dự án đường sắt đô thị Tp.HCM tuyến số 1 đoạn Bến Thành - Suối Tiên dưới sự hướng dẫn và chuyển giao công nghệ của các chuyên gia Nhật Bản.

Theo thông tin từ Ban lãnh đạo Fecon, trong tháng 7/2017, bên cạnh các gói thầu tại dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn – Ga Hà Nội, Fecon cũng đã tiếp cận thành công một dự án có quy mô lớn khác là Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, những gói hợp đồng ban đầu đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, Fecon cũng nhận thêm 1 gói thầu khác tại dự án Nhà máy bột giấy Quảng Ngãi với giá trị khoảng 93 tỷ đồng, qua đó giúp nâng giá trị các gói thầu Fecon vừa nhận trong thời gian ngắn vừa qua lên hơn 510 tỷ đồng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,130.36

-0.64 (-0.06%)

 
VNIndex 1,130.36 -0.64 -0.06%
HNX 227.99 3.97 1.74%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%