Giao diện "Messenger Rooms".

Giao diện "Messenger Rooms".

Facebook chính thức ra mắt “Messenger Rooms”, hỗ trợ họp trực tuyến lên đến 50 người

(ĐTCK) "Messenger Rooms" có tính năng khá giống với ứng dụng "Zoom" khi cho phép nhiều người gọi video call cùng nhau, nhưng lợi thế hơn ở chỗ không hề giới hạn thời gian cuộc gọi.

Theo thông báo mới nhất của Facebook, tính năng "Messenger Rooms" đã có thể được sử dụng trên cả hai phiên bản điện thoại và máy tính.

Đây là sản phẩm mở rộng với nhiều chức năng được nâng cấp hơn so với tính năng "Video call" trước đó của mạng xã hội này với việc cho phép tối đa tới 50 người cùng tham gia trò chuyện mà lại không giới hạn thời gian.

Phó chủ tịch phụ trách Facebook Messenger, Stan Chudnovsky cho biết: "Tính năng mới của facebook cho phép bạn đặt giới hạn số người tham gia phòng họp, hoặc thiết lập phòng ở chế độ công khai để bất kỳ ai cũng có thể tham gia kể cả những người chưa có tài khoản Facebook. Bạn có thể chia sẻ phòng họp trên News Feed, trong Groups hoặc Events".

Tại "Messenger Rooms", chế độ riêng tư vẫn được Facebook đặt ưu tiên lên hàng đầu. Bạn vẫn sẽ được cung cấp quyền lực đầy đủ để kiểm soát phòng họp của mình như: lựa chọn người nào sẽ nhìn thấy và tham gia phòng, loại bỏ người nào đó trong phòng ra ngoài hoặc khóa phòng họp trong trường hợp bạn không muốn có người tham gia.

Các tính năng trước của messenger như thực hiện cuộc gọi trực tiếp người với người hay cuộc gọi nhóm vẫn sẽ được giữ nguyên như bình thường. 

Facebook chính thức ra mắt “Messenger Rooms”, hỗ trợ họp trực tuyến lên đến 50 người ảnh 1

Những tùy chỉnh bạn có thể lựa chọn trên "Messenger Rooms".

Nhưng bây giờ, khi bạn chọn phần "People" trên messenger, sẽ có thêm một lựa chọn mới để tạo phòng. Phòng mới trên "Messenger Rooms" có thể được lựa chọn nhiều chức năng khác nhau như “hanging out” hoặc “happy hour” từ đó phân loại nhóm người tham gia.

Về chất lượng, tính năng "Messenger Rooms" được đánh giá ổn định, những tính năng chất lượng mới được thêm vào như bộ lọc AR và nền ảo cũng được đánh giá cao. 

Facebook cho biết sẽ không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi Messenger Rooms giống như WhatsApps và cũng  cam kết không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này, giống như các tin nhắn trong messenger.

Cho đến thời điểm bây giờ, ứng dụng Zoom vẫn là công cụ họp trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất, mặc dù dính rất nhiều vấn đề về bảo mật riêng tư. Nhưng với liên tiếp sự tham gia từ những ông lớn trong ngành công nghệ như Google, Facebook sẽ khiến cuộc cạnh tranh mảnh đất "họp trực tuyến" sẽ càng nóng hơn bao giờ hết.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%