Eximbank lên tiếng trước thông tin tòa ban hành quyết định tạm thời dừng bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT

Eximbank lên tiếng trước thông tin tòa ban hành quyết định tạm thời dừng bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT

(ĐTCK) Liên quan đến việc một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng tải thông tin “Tòa án nhân dân TP.HCM ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dừng thực hiện Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT của HĐQT Eximbank về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng”, tối muộn 27/3, Eximbank đã phát đi thông cáo báo chí làm rõ sự việc.

Một lần nữa, Eximbank khẳng định, việc Hội đồng Quản trị Ngân hàng đã tổ chức phiên họp ngày 22/03/2019 để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank là tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Eximbank.

Đồng thời, số lượng thành viên Hội đồng Quản trị tham dự (tại phiên họp ngày 22/3 và các phiên họp trước đó) đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trong đó, có sự đồng thuận của 2 thành viên Hội đồng quản trị đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation - Cổ đông chiến lược của Eximbank.

Với thông tin nêu trên, quan điểm của Eximbank là luôn tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền lợi hợp pháp của khách hàng và của cổ đông.

"Bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đi ngược lại với tôn chỉ này đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Eximbank khẳng định và cho biết, Ngân hàng sẽ sử dụng mọi biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bao gồm: quyền khiếu nại, kiến nghị hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án ngay khi Ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, yêu cầu các cá nhân có liên quan bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. 

Trong thời gian qua, vấn đề nhân sự luôn là điểm nóng của Eximbank, đặc biệt là vấn đề của các nhóm cổ đông tại ngân hàng này.

Trước đó, trước quyết định bất ngờ bị phế truất khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị và thay bằng “sếp cũ” của Nam A Bank, ông Lê Minh Quốc, đã có “Tâm thư” gửi báo chí và chia sẻ thêm thông tin về những “hiện tượng lạ” đang diễn ra trong hoạt động điều hành của Eximbank.

Theo ông Quốc, trong phiên họp ngày 22/3/2019 của nhóm thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank không có giá trị pháp lý, những nghị quyết của nhóm thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank ban hành tại phiên họp ngày 22/3/2019 không có hiệu lực pháp luật.

"Bằng trách nhiệm của mình, tôi sẽ hợp tác với các cơ quan để làm rõ", ông Quốc cho biết.

Ngay sau đó, Eximbank đã có văn bản khẳng định, việc Hội đồng Quản trị tổ chức họp phiên 22/3/2019 để bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú theo đúng quy định.

Tin bài liên quan

VNIndex

934.57

-4.46 (-0.48%)

 
VNIndex 934.57 -4.46 -0.48%
HNX 140.18 0.2 0.14%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%