Toàn cảnh Doanh nghiệp niêm yết 2018
Gửi câu hỏi/ Bài viết
Tin mới nhận

Tập đoàn Hòa Bình (HBC): Bí quyết kiểm soát tốc độ tăng trưởng nóng

Tập đoàn Hòa Bình (HBC): Bí quyết kiểm soát tốc độ tăng trưởng nóng

17:07 05/11/2018

(ĐTCK) “Tập đoàn Hòa Bình (HBC) đã tăng trưởng thần tốc về doanh thu trong mấy năm qua. Nếu không có hệ thống PMS thì e rằng sẽ rất vất vả và tốn kém để có thể kiểm soát được tốc độ tăng trưởng nhanh như thế”, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị HBC chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán trong lần đầu HBC giới thiệu hệ thống PMS. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để HBC quản lý được sự tăng trưởng, cũng như là điều kiện tiên quyết để Tập đoàn có thể đẩy mạnh việc mở rộng hoạt động ra ngoài biên giới.

Gọi vốn ngoại vào Việt Nam

Gọi vốn ngoại vào Việt Nam

17:00 05/11/2018

(ĐTCK) Sau gần 20 năm đi vào vận hành, thị trường chứng khoán Việt Nam đã khẳng định vai trò là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế, là điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Từ SK, nhìn lại các thương vụ đầu tư thành công vào Masan

Từ SK, nhìn lại các thương vụ đầu tư thành công vào Masan

16:52 05/11/2018

(ĐTCK) SK Group đã hoàn tất việc mua lại hơn 109 triệu cổ phiếu MSN với giá 100.000 đồng/cổ phiếu, nghĩa là định giá MSN ở mức vốn hóa là 5 tỷ USD. Nhìn lại lịch sử đầu tư vào Masan của nhà đầu tư nước ngoài, có thể thấy nhiều nhà đầu tư ước đã lãi lớn khi đầu tư cho cổ phiếu MSN.

Tích luỹ HDG (Tập đoàn Hà Đô) - Kỳ vọng đột phá giá trị đầu tư

Tích luỹ HDG (Tập đoàn Hà Đô) -  Kỳ vọng đột phá giá trị đầu tư

16:49 05/11/2018

(ĐTCK) Bất động sản, năng lượng và dịch vụ sẽ là “thế chân kiềng” để CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) “vươn tầm tỏa sáng” đúng như kỳ vọng của thế hệ sáng lập gần 30 năm trước. Ông Chu Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc HDG tin rằng, với sức mạnh nội tại cũng như tầm nhìn chiến lược của Ban lãnh đạo, HDG sẽ là cơ hội đầu tư giá trị bền vững của nhà đầu tư. 

Kết quả Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018

Kết quả Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018

16:00 03/11/2018

(ĐTCK) Sau vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn quyết định vinh danh các doanh nghiệp niêm yết năm nay theo 3 hạng mục: Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất; Doanh nghiệp có báo cáo quản trị công ty tốt nhất; Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất. 

Từ hàng cuối về quản trị công ty, doanh nghiệp Việt phải vươn lên

Từ hàng cuối về quản trị công ty, doanh nghiệp Việt phải vươn lên

10:15 03/11/2018

(ĐTCK) Mặc dù tiêu chí chấm điểm theo thẻ điểm quản trị công ty năm nay chỉ áp dụng một phần các tiêu chí chấm của ACGS, điểm mặt bằng của tất cả các công ty đoạt giải vẫn ở mức dưới 75%. Điều này cho thấy khoảng cách để Việt Nam đạt được các tiêu chuẩn về quản trị công ty tốt vẫn còn khá xa.  

Thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều việc cần cải thiện

Thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều việc cần cải thiện

12:56 02/11/2018

(ĐTCK) Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital chia sẻ, để đi đến ngày TTCK Việt Nam được nâng hạng, các công ty niêm yết Việt Nam cần cải thiện về nhiều mặt như công bố thông tin bằng tiếng Anh, quản trị công ty, phát triển bền vững, thân thiện môi trường. Cùng với đó, câu chuyện về nới tỷ lệ đầu tư tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài (room) cần có lời giải toàn diện để thu hút và giữ chân vốn ngoại.
345
Chuyên đề
[ X ]