Mở rộng dư địa tăng trưởng
Gửi câu hỏi/ Bài viết
Tin mới nhận

Chu kỳ tài chính và thị trường chứng khoán

Chu kỳ tài chính và thị trường chứng khoán

10:10 26/07/2018

(ĐTCK) Lạm phát toàn cầu có dấu hiệu tăng tốc, các trung tâm quyền lực tài chính Mỹ, châu Âu bắt đầu tăng dần tăng lãi suất, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể tác động khó lường và tiêu cực đến các vấn đề mang tính chu kỳ tài chính nội địa của Việt Nam. Điều này đòi hỏi phải có những đối sách để các dao động trong nước dịu đi, nhưng phần nào đó cũng phải tương thích với các nhịp điệu của chu kỳ tài chính toàn cầu.

Vĩ mô sáng sẽ là nền tảng hỗ trợ thị trường chứng khoán

Vĩ mô sáng sẽ là nền tảng hỗ trợ thị trường chứng khoán

17:00 26/07/2018

(ĐTCK) Trong diễn biến điều chỉnh của TTCK từ tháng 4 đến nay, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giảm giá mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thị trường. Theo ông Dương Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS), nhịp điều chỉnh hiện tại là cần thiết để thị trường có thể tăng trưởng bền vững và tiến xa hơn nữa, yếu tố vĩ mô vẫn là nền tảng hỗ trợ TTCK. 

Dược Hậu Giang: Sức mạnh từ nguồn nhân lực

Dược Hậu Giang: Sức mạnh từ nguồn nhân lực

14:34 26/07/2018

(ĐTCK) Chọn hướng đi phát triển bền vững, đồng hành cùng đối tác, khách hàng và cả người lao động trên chặng đường dài, Dược Hậu Giang đã chinh phục được trái tim của các bên liên quan và luôn giữ vững vị thế một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam.

Thúc đẩy sự phát triển bền vững và minh bạch

Thúc đẩy sự phát triển bền vững và minh bạch

09:00 26/07/2018

(ĐTCK) Nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và minh bạch của TTCK cũng như nâng cao hiệu quả việc bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) sẽ tập trung triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp.

Chứng khoán Việt Nam: Đừng để nhà đầu tư giá trị quay đi

Chứng khoán Việt Nam: Đừng để nhà đầu tư giá trị quay đi

07:23 26/07/2018

(ĐTCK) Một thị trường mà thông tin không minh bạch thì sản phẩm chứng khoán sẽ dễ bị làm giá, đầu cơ, bởi vì chính môi trường đầu tư đã đẩy những nhà đầu tư giá trị đi và thu hút những người lướt sóng trên tin đồn đến.

Mở rộng dư địa TTCK và câu chuyện chuẩn mực kế toán

Mở rộng dư địa TTCK và câu chuyện chuẩn mực kế toán

16:28 25/07/2018

(ĐTCK) Thúc đẩy các doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế đang là đòi hỏi bức thiết để thị trường chứng khoán Việt Nam thêm sức hút với nhà đầu tư ngoại, vươn mình mạnh mẽ hơn.

Hiểu đúng về T+0

Hiểu đúng về T+0

12:56 25/07/2018

(ĐTCK) Khuôn khổ pháp lý TTCK Việt Nam đã có quy định về giao dịch trong ngày (T+0) quy định tại Thông tư 203/2015/TT-BTC, nhưng quy định này chưa được triển khai trên thị trường cơ sở. Vì sao thị trường phái sinh triển khai được mà thị trường cơ sở chưa triển khai được? Cần thêm yếu tố gì để sàn cơ sở có thể áp dụng T+0? Nhân dấu mốc 18 năm TTCK Việt Nam, Đầu tư Chứng khoán xin giới thiệu bài viết của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trả lời hai câu hỏi nhà đầu tư rất quan tâm này.

Dư địa tăng trưởng mới tại AAA

Dư địa tăng trưởng mới tại AAA

12:44 25/07/2018

(ĐTCK) 6 tháng đầu năm 2018, Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) có doanh thu hợp nhất ước đạt 3.047 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất ước đạt 103 tỷ đồng. Tổng giám đốc AAA Nguyễn Lê Trung chia sẻ, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là nỗi lo chung của nền kinh tế và có ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp nhập khẩu như An Phát. Tuy nhiên, AAA kiên định chiến lược phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp theo 6 lĩnh vực chính, nhằm tạo dư địa mới và vững bước tăng trưởng.

Dấu ấn những thương vụ M&A tiêu biểu của thập kỷ

Dấu ấn những thương vụ M&A tiêu biểu của thập kỷ

12:43 25/07/2018

(ĐTCK) “Bứt phá ngoạn mục” là một trong những thông điệp chính mà Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) muốn truyền tải ra công chúng trong ấn phẩm Báo cáo thường niên 2017, xuất bản mới đây. Nhìn lại 1 thập niên hoạt động, bên cạnh việc giữ vững vị thế trong các nghiệp vụ chính của CTCK hàng đầu trên TTCK, sự bứt phá ngoạn mục của BVSC được thể hiện rõ nét trong hoạt động tư vấn, với kết quả gần nhất là tư vấn thành công thương vụ thoái vốn gần 5 tỷ USD tại Việt Nam.

Hà Đô: Động lực mới từ năng lượng tái tạo

Hà Đô: Động lực mới từ năng lượng tái tạo

11:00 25/07/2018

(ĐTCK) Chưa dừng lại ở việc phát triển hơn 30 dự án bất động sản ở Việt Nam và nước ngoài với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm, 2018 là năm đánh dấu bước chuyển biến mạnh mẽ của Tập đoàn Hà Đô (HDG) khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo là năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

18 năm, chứng khoán Việt phát triển vững về chất

18 năm, chứng khoán Việt phát triển vững về chất

10:00 25/07/2018

(ĐTCK) TTCK Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7/2000, thị trường đã có sự phát triển mạnh mẽ, ngày càng hoàn thiện về cấu trúc, mở rộng về quy mô, trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng trong nền kinh tế. Báo Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) nhân dịp TTCK tròn 18 năm hoạt động. 

IBSC: Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh

IBSC: Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh

09:29 25/07/2018

(ĐTCK) Quý II/2018, dù thị trường chứng khoán có diễn biến bất lợi, nhất là trong tháng 5 và 6, nhưng Công ty cổ phần Chứng khoán IB (IBSC) vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong chặng đường nửa đầu năm 2018 nhờ nền tảng tái cơ cấu thời gian qua được phát huy hiệu quả, cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, phản ứng nhanh với diễn biến của thị trường.

Chiến tranh thương mại không ảnh hưởng nhiều đến thép xây dựng

Chiến tranh thương mại không ảnh hưởng nhiều đến thép xây dựng

09:26 25/07/2018

(ĐTCK) Tác động của việc Mỹ áp thuế với mặt hàng thép Trung Quốc và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tới ngành thép Việt Nam là không lớn do đặc thù ngành này đã có sẵn hàng rào thuế nhập khẩu và tự vệ thương mại được dựng lên từ các năm trước.

NLG trên đà tăng trưởng: Máy chủ được khởi động

NLG trên đà tăng trưởng: Máy chủ được khởi  động

09:17 25/07/2018

(ĐTCK) Sau khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước để triển khai giai đoạn 1 Khu đô thị Waterpoint tại Long An, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) đã chính thức mở khóa toàn bộ quỹ đất hiện có để bước vào thời kỳ tăng trưởng vượt trội so với giai đoạn trước.

Phát huy thế mạnh trong đấu thầu, PME tự tin với kế hoạch 2018

Phát huy thế mạnh trong đấu thầu, PME tự tin với kế hoạch 2018

08:23 25/07/2018

(ĐTCK) Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần Pymepharco (PME) đã trúng thầu tại các bệnh viện ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nhất là với các sản phẩm thuốc bột pha tiêm kháng sinh Cephalosporin (tiêu chuẩn GMP-EU). Đây là một trong những cơ sở vững chắc cho khả năng đạt và vượt kế hoạch trong năm 2018 của PME.

HBC: Xây niềm tin bằng chất lượng

HBC: Xây niềm tin bằng chất lượng

08:17 25/07/2018

(ĐTCK) Là một trong những nhà thầu xây dựng chiếm lĩnh thị trường trong nước, xuất khẩu xây dựng ra nước ngoài, ngày càng nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) ngày một khẳng định vị thế vững chắc trong ngành xây dựng.

Masan Group và hành trình khai phá nhu cầu lớn chưa được đáp ứng

Masan Group và hành trình khai phá nhu cầu lớn chưa được đáp ứng

07:31 25/07/2018

(ĐTCK) Masan Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực như thực phẩm - đồ uống, thức ăn chăn nuôi và chế biến sâu khoáng sản, nằm trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam 6 năm liền. Thành công của Masan Group ngày hôm nay là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm phụng sự người tiêu dùng Việt Nam.
Chuyên đề
[ X ]