Cơ hội từ phát triển bền vững
Gửi câu hỏi/ Bài viết
Tin mới nhận

Xu hướng tiêu dùng xanh dần phổ biến

Xu hướng tiêu dùng xanh dần phổ biến

15:00 20/11/2018

(ĐTCK) Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để có sản phẩm xanh nên nhiều doanh nghiệp nỗ lực đầu tư nhằm cho ra những sản phẩm đảm bảo yếu tố xanh và sạch, đồng thời xây dựng thương hiệu xanh gắn với phát triển bền vững. 

Xoay chiến lược để gia tăng doanh số

Xoay chiến lược để gia tăng doanh số

11:00 20/11/2018

(ĐTCK) Đầu tư xây dựng chuỗi giá trị có trách nhiệm, hướng đến cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống của các bên liên quan đang trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, tạo ra động lực mới để thu hút khách hàng, đặc biệt là khách hàng quốc tế.

Phát triển bền vững và quản lý rác thải để thúc đẩy ngành du lịch 1

Phát triển bền vững và quản lý rác thải để thúc đẩy ngành du lịch

09:00 20/11/2018

(ĐTCK) Du lịch bền vững đã nhận được sự chú ý nhiều hơn từ giới chuyên gia và doanh nhân Việt Nam trong thời gian qua bởi ô nhiễm môi trường cũng như việc ngành du lịch đang cung cấp các dịch vụ thiếu sáng tạo, vụn vặt và không thích hợp. Miquel Angel P. Martorell, Tổng giám đốc Oakwood Worldwide đã chia sẻ góc nhìn của mình về những thách thức và xu hướng mà ngành công nghiệp du lịch và dịch vụ sẽ hướng tới trong vài thập kỷ tiếp theo.

Giấc mơ lớn của doanh nhân Hồ Xuân Năng

Giấc mơ lớn của doanh nhân Hồ Xuân Năng

08:00 20/11/2018

(ĐTCK) Trong tiếng vĩ cầm du dương chào mừng sự thành công của buổi lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và công nghệ Phenikaa (PRATI) và Viện Nghiên cứu tiên tiến Thành Tây (TIAS), ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa quả quyết, nhất định ông và các cộng sự sẽ gây dựng được cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo đại học có chất lượng quốc tế. 

Thúc đẩy khu vực tư nhân phát triển năng lượng bền vững

Thúc đẩy khu vực tư nhân phát triển năng lượng bền vững

15:28 19/11/2018

(ĐTCK) Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu, Việt Nam thiếu các nguồn lực tài chính cần thiết để thực hiện các dự án phát triển xanh. Ông Koos Neefjes, chuyên gia quốc tế về biến đổi khí hậu, Giám đốc Công ty TNHH Ý thức khí hậu (Climate Sense Co., Ltd.) chia sẻ về những thách thức cũng như cơ hội đầu tư từ khu vực kinh tế tư nhân nhằm giúp giảm thiểu các tác hại từ biến đổi khí hậu tại Việt Nam.  

Thách thức của các CFO hiện đại trong kỷ nguyên 4.0

Thách thức của các CFO hiện đại trong kỷ nguyên 4.0

12:04 19/11/2018

(ĐTCK) 3 thách thức lớn nhất mà các CFO gặp phải trong quá trình chuyển đổi số được đánh giá đó là: Không đủ thẩm quyền hoạt động, sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ và khó khăn trong thu hút nhân tài. 

Cơ hội tỷ đô từ phát triển bền vững

Cơ hội tỷ đô từ phát triển bền vững

11:00 19/11/2018

(ĐTCK) Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã không còn coi các yêu cầu phát triển bền vững là gánh nặng, thậm chí đã tìm thấy nhiều cơ hội kinh doanh giá trị tỷ đô. 

Lộc Trời nuôi tham vọng lớn trên hành trình nông nghiệp bền vững

Lộc Trời nuôi tham vọng lớn trên hành trình nông nghiệp bền vững

09:34 19/11/2018

(ĐTCK) Hơn 500 nông dân, đại lý và thương lái đã hào hứng tham dự cuộc trình diễn lúa giống và rau màu chất lượng cao do Tập đoàn Lộc Trời tổ chức tại trại sản xuất giống Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đầu tháng 11/2018. Hành trang họ đem về là đầy ắp kiến thức hữu ích phục vụ canh tác cây trồng, đem lại những vụ mùa bội thu thời gian tới. 

Đại dương xanh của TNG

Đại dương xanh của TNG

09:33 19/11/2018

(ĐTCK) Hai mẫu áo sơmi Modal Bonding TNG và Bamboo Bonding TNG mới ra mắt đã tạo được tiếng vang trên thị trường thời trang công sở khi hội tụ nhiều yếu tố đáp ứng nhu cầu “sống xanh, sống khỏe” của người tiêu dùng.

Tập đoàn CEO kiến tạo những điều kỳ diệu cho du lịch Việt

Tập đoàn CEO kiến tạo những điều kỳ diệu cho du lịch Việt

09:33 19/11/2018

(ĐTCK) 8 năm trước, Phú Quốc mỗi ngày có vỏn vẹn 2 - 3 chuyến bay cất, hạ cánh, chỉ có vài khách sạn 4 sao luôn kín phòng. Đường sá đi lại khó khăn, bụi mịt mù, du khách đến đây ngoài biển xanh, cát trắng nhanh chóng bị sự buồn chán bủa vây.

Sứ mạng doanh nghiệp xanh

Sứ mạng doanh nghiệp xanh

07:00 19/11/2018

(ĐTCK) Theo một khảo sát toàn cầu, 86% người tiêu dùng nói rằng, doanh nghiệp nên dẫn đầu trong việc giải quyết các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu. 
Chuyên đề
[ X ]