ông Elon Musk - Chủ tịch Tesla

ông Elon Musk - Chủ tịch Tesla

Elon Musk lại dành lời khen cho Trung Quốc

(ĐTCK) Đây là lần thứ hai trong tháng này ông Musk dành lời khen cho Trung Quốc khi nói rằng, đây là “quốc gia dẫn đầu toàn cầu về số hóa”.

Elon Musk một lần nữa khẳng định cam kết của Tesla với Trung Quốc, rằng nhà sản xuất ô tô này sẽ tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư của mình tại Trung Quốc. Lời khẳng định này được ông Musk đưa ra tại Hội nghị Internet Thế giới, do Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc tổ chức.

Đây là lần thứ hai trong tháng 9, ông Musk dành lời khen cho Trung Quốc - quốc gia không thể thiếu trong công cuộc phát triển của hãng Tesla, ông nói rằng đây là “quốc gia dẫn đầu toàn cầu về số hóa”.

Cách đây chưa đầy hai tuần, tại Hội nghị xe năng lượng mới toàn cầu, Elon Musk cho biết, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là “những nhà sản xuất có tính cạnh tranh nhất trên thế giới”.

“Trung Quốc dành rất nhiều nguồn lực và nỗ lực để áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngành ô tô, đưa Trung Quốc trở thành nước dẫn đầu toàn cầu về số hóa. Tesla sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và nỗ lực R&D của chúng tôi tại Trung Quốc”, ông Musk khẳng định.

Tesla đang cố gắng cải thiện danh tiếng của mình tại Trung Quốc sau hàng loạt thông tin tiêu cực về xe điện của hãng này tại đây. Công ty đã phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý xung quanh lùm xùm về vấn đề quyền riêng tư và một số vụ thu hồi xe tại Trung Quốc. Theo báo cáo, Bắc Kinh đã hạn chế hoặc cấm một nhân viên trong chính phủ và quân nhân sử dụng xe điện của Tesla.

Musk kêu gọi bảo vệ dữ liệu trong bài phát biểu của mình, chỉ định loại dữ liệu nào được lưu trữ cục bộ.

“Tại Tesla, chúng tôi rất vui khi thấy một số luật và quy định đã được ban hành để tăng cường quản lý dữ liệu”, Musk nói.

“Tesla đã thiết lập một trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc để nội địa hóa tất cả dữ liệu được tạo ra từ hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại đây, bao gồm sản xuất, bán hàng, dịch vụ và tính phí. Tất cả thông tin nhận dạng cá nhân đều được bảo mật tại Trung Quốc mà không được chuyển ra nước ngoài. Chỉ trong một số trường hợp rất hiếm, ví dụ, các đơn đặt hàng phụ tùng từ nước ngoài thì dữ liệu mới được chấp thuận để chuyển ra quốc tế”.

Công ty xe điện của tỷ phú Elon Musk đã khởi công một nhà máy lớn ở Thượng Hải vào năm 2019. Tesla đã bán được 44.264 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 8, trong đó có 31.379 xe xuất khẩu. Con số này tăng so với 32.968 chiếc do Trung Quốc sản xuất được bán trong tháng 7 và 33.155 chiếc được bán trong tháng 6.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%