Eastspring Investments: niềm tin và khát vọng tăng trưởng

Eastspring Investments: niềm tin và khát vọng tăng trưởng

Ngày 14/2/2012, Tập đoàn Prudential chính thức khai trương một thương hiệu mới thống nhất cho toàn bộ hoạt động quản lý quỹ tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Thương hiệu mới mang tên Eastspring Investments sẽ thay thế cho các tên gọi khác nhau của hoạt động quản lý đang được sử dụng khắp châu Á.

Eastspring Investments ra đời thể hiện niềm tin sâu sắc của Tập đoàn Prudential vào sự phát triển của hoạt động đầu tư tại khu vực châu Á, đồng thời thể hiện tham vọng sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, không chỉ ở châu Á, mà còn vươn ra các châu lục đối với hoạt động đầu tư và quản lý tài sản của Tập đoàn.

Lần đầu tiên, một thương hiệu độc lập cho hoạt động  quản lý quỹ của Tập đoàn Prudential chính thức được xây dựng trên nền tảng di sản, chuyên môn và sự am hiểu về thị trường  châu Á. Thương hiệu mới Eastspring Investments là một hệ thống nhận diện riêng cho hoạt động  quản lý quỹ của Tập đoàn.

Mang một cái tên mới, một sứ mệnh mới và niềm tin mới vào sự tăng trưởng, nhưng Eastspring Investments vẫn là thành viên của Tập đoàn Prudential, với cơ cấu cổ đông, bộ máy điều hành, triết lý đầu tư và chiến lược đầu tư không thay đổi. Bắt đầu từ 14/2/2012, thương hiệu Eastspring Investments sẽ gắn liền với 80 tỷ USD của các quỹ đang quản lý, kết hợp với sự am hiểu tường tận về châu Á của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Eastspring Investments sẽ tiếp tục chinh phục các nhà đầu tư trong khu vực và vươn xa hơn.

Tổng giám đốc Eastspring Investments Châu Á  ông Graham Mason chia sẻ: Trong khi nền kinh tế thế giới vẫn còn những dấu hiệu bất ổn, chúng tôi tin tưởng rằng rủi ro đã được giảm thiểu. Eastspring Investments ra đời báo hiệu khát vọng phát triển của chúng tôi. Với thế mạnh của Eastspring Investments, năm 2012 là năm có những cơ hội đặc biệt dành cho các nhà đầu tư.

Chúng tôi tin rằng, các nhà đầu tư thông minh có thể tiếp cận thị trường và làm tăng trưởng các khoản đầu tư của họ“. Với hơn 160 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng châu Á, Tổng giám đốc Eastspring Investments Châu Á tự tin khẳng định: “Không ai hiểu châu Á như chúng tôi và đây là một lợi thế đặc biệt để chúng tôi gia tăng lợi ích cho khách hàng của mình”.

Eastspring Investments: niềm tin và khát vọng tăng trưởng ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 14/2, thương hiệu Eastspring Investment sẽ gắn liền với 80 tỷ USD của các quỹ đang quản lý

Tại Việt Nam, Tập đoàn Prudential hoạt động với 3 thành viên là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty Tài chính Prudential Việt Nam và Công ty Quản lý quỹ Eastspring Investments. Hiện nay, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam chiếm vị trí dẫn đầu thị trường với 39% thị phần, còn Công ty Quản lý quỹ Eastspring Investments là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Tiền thân là Công ty Quản lý quỹ Prudential Việt Nam, thành lập vào tháng 5/2005, Eastspring Investments sẽ kế thừa việc quản lý đầu tư 1,2 tỷ USD tại Việt Nam, trong đó quỹ đại chúng của Prudential đang niêm yết trên TTCK chỉ có quy mô 25 triệu USD. Lợi thế lớn nhất của Eastspring Investments là sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm quản lý quỹ quốc tế và sự am hiểu thị trường nội địa của các chuyên gia trong nước.

Theo đánh giá từ các thành viên thị trường, Eastspring Investments ra đời vào thời điểm này là một tín hiệu tích cực cho ngành quản lý quỹ tại Việt Nam. Ông Henk Ruitenberg, Quyền Tổng giám đốc Eastspring Investments tại Việt Nam chia sẻ với ĐTCK rằng: TTCK Việt Nam còn nhiều cơ hội tốt để đầu tư dài hạn.

Ông Henk cho biết, Công ty đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng cho sự ra đời không chỉ một mà cả chuỗi sản phẩm cho các NĐT trong nước, phù hợp các điều kiện thị trường khác nhau. Việc Chính phủ Việt Nam cho phép quỹ mở ra đời sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn với thị trường vốn Việt Nam, các NĐT có thêm các công cụ mới để đầu tư, còn các công ty quản lý quỹ có thể cung cấp nhiều chuỗi sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của thị trường.

 

Ông Graham Mason

Tổng giám đốc Eastspring Investment:

 

Giá trị cốt lõi của Eastspring Investments là có mặt rộng khắp châu Á và hiểu biết sâu sắc về khu vực. Chất lượng thể hiện trong sự vững chắc về thương hiệu mới với bề dày lịch sử hoạt động trong khu vực có sự tăng trưởng mạnh nhất thế giới, đã và sẽ chinh phục khách hàng của chúng tôi.

 

Cùng với Việt Nam, các hoạt động quản lý quỹ, quản lý tài sản của Tập đoàn Prudential ở Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ cùng sử dụng chung một thương hiệu duy nhất là Eastspring Investments. Toàn bộ hệ thống các sản phẩm của Prudential, gồm chuỗi sản phẩm quản lý quỹ quốc tế đã có tên gọi International Opportunities Funds cũng sẽ được đổi tên thành Eastspring Investments.

   

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%