Đường sách TP.HCM mở cửa an toàn với "bài tập vượt qua nỗi sợ Covi"

Đường sách TP.HCM mở cửa an toàn với "bài tập vượt qua nỗi sợ Covi"

(ĐTCK) Với mục tiêu “Chúng tôi khỏe để phục vụ các bạn”, sáng ngày 22/10/2021, Đường sách TP.HCM đã phối hợp với Tập Đoàn Green+ phát động phong trào tăng cường sức đề kháng bằng bài tập “Vượt qua nỗi sợ COVI” của CEO Đặng Đức Thành - Nhà sáng lập CLB 120 tuổi.

Sức khỏe tốt là tấm lá chắn hữu hiệu giúp con người phòng chống những tác động tiêu cực của môi trường gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng rất lớn mọi mặt từ đời sống, kinh tế và xã hội.

Nhiều bằng chứng cho thấy, những người có bệnh nền, sức khỏe kém sẽ dễ bị nhiễm bệnh và có tỷ lệ tử vong cao hơn. Sau hơn 4 tháng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, số ca nhiễm và tử vong ngày càng giảm là điều kiện để TP.HCM quyết định mở cửa lại. Một trong những giải pháp để “Mở cửa an toàn” và “Sống chung với dịch” hiệu quả đó là phải nâng cao sức khỏe của người dân.

Đường sách TP.HCM mở cửa an toàn với "bài tập vượt qua nỗi sợ Covi" ảnh 1

Trong buổi phát động có sự tham gia của ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư tài chính Green+; ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM; PGS.TS. Phạm Huy Hùng, nguyên Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền trường Đại học Y dược TP.HCM; ông Bùi Duy Đức, nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; TS. Nguyễn Văn Hiếu, Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; ThS. Trương Văn Đạt, Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bí thư đoàn trường Đại học Y dược TP.HCM.

Cùng các đọc giả tham quan Đường sách và các nhân viên tại các gian hàng kinh doanh tại Đường sách…

Trong buổi phát động, PGS.TS. Phạm Huy Hùng đã nêu lên lợi ích của việc tập luyện thể dục và hiệu quả của bài tập Vượt qua nỗi sợ COVI.

Mọi người tham dự chương trình cũng rất hào hứng đứng tại chỗ thực hiện bài tập với sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Tập Đoàn Green+.

Đường sách TP.HCM mở cửa an toàn với "bài tập vượt qua nỗi sợ Covi" ảnh 2

Bài tập Vượt Qua Nỗi sợ COVI gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được.

Tập ở tư thế đứng, tác động hầu hết các cơ - khớp chính, cột sống vững vàng.

Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19.

Tập đúng giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi Covi 2 và các triệu chứng hậu Covi 2.

Chi tiết và hướng dẫn bài tập được đăng tải tại Fanpage “Bài Tập Vượt Qua Nỗi Sợ COVI”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,432.32

18.74 (1.31%)

 
VNIndex 1,432.32 18.74 1.31%
HNX 441.15 5.3 1.2%
UPCOM 109.19 -2.92 -2.67%
07/12/2021
08/12/2021
09/12/2021