Dược Hà Tây có nhiều đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Dược Hà Tây có nhiều đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Dược Hà Tây vẫn tăng trưởng mạnh trong dịch Covid-19

(ĐTCK) Đưa ra kế hoạch ứng phó cụ thể, linh hoạt và chủ động. Đó là những yếu tố đảm bảo cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây (Hataphar - mã CK DHT) ngay trong đại dịch.

Chủ động ứng phó

Trước vô vàn khó khăn chung bởi đại dịch Covid-19, kết thúc quý 1/2020, Dược Hà Tây vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, doanh thu thuần quý 1/2020 của Công ty đạt trên 503 tỷ, tăng 30,3% so với cùng kỳ (doanh thu quý 1/2019 là trên 386 tỷ).Doanh thu tăng mạnh cũng kéo theo lãi sau thuế tăng mạnh. Lãi sau thuế quý 1/2020 của Công ty đạt trên 30 tỷ đồng, đạt mức tăng 19,63%, tương đương gần 5 tỷ đồng so với lãi sau thuế của quý 1/2019.

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, việc Dược Hà Tây cho thấy sức đề kháng tốt với đại dịch, duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số cho thấy hiệu quả của các giải pháp ứng phó mà doanh nghiệp đã chủ động thực hiện.

Ông Lê Xuân Thắng, Tổng giám đốc Công ty cho biết, để duy trì hoạt động sản xuất, khắc phục những khó khăn do Covid-19 tạo ra, Dược Hà Tây đã sớm lên kế hoạch ứng phó với đại dịch và lần lượt triển khai các giải pháp. Từ sắp xếp, thay đổi lịch sản xuất để ổn định sản lượng, chất lượng, nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm mới, cho đến việc áp dụng các phương thức đảm bảo an toàn cho người lao động,… Việc chủ động trong ứng phó đã khiến hoạt động tại Công ty cơ bản diễn ra bình thường, ổn định và hiệu quả.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Dược Hà Tây đã đồng thời thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ cả trong quản trị doanh nghiệp, khách hàng và thị trường. Với người lao động trong Công ty, Dược Hà Tây thường xuyên thực hiện các hoạt động truyền thông nội bộ để người lao động tuân thủ việc phòng, chống sự lây lan của Covid-19. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên tặng người lao động các sản phẩm chống dịch như: khẩu trang, gel rửa tay và nước súc miệng, họng; trang bị gel rửa tay tại chỗ chấm công, thang máy, từng phòng ban. Ngoài ra, nhà ăn của Công ty cũng được sắp xếp lại, đảm bảo tiêu chí mỗi người ngồi dùng bữa cách nhau 2m.

Dược Hà Tây vẫn tăng trưởng mạnh trong dịch Covid-19 ảnh 1

Nhà ăn của Công ty.

Chung tay vì cộng đồng

Với các khách hàng, cộng đồng, Dược Hà Tây cũng phối hợp tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa. Công ty đã phối hợp với các đại lý, nhà thuốc thực hiện nhiều đợt tuyên truyền kiến thức, tặng quà miễn phí gồm: gel rửa tay, khẩu trang và các sản phẩm tăng sức đề kháng cho người dân.

Đã có trên 30.000 suất quà được Dược Hà Tây tặng tận tay người dân ở trên 50 tỉnh, thành trong cả nước thông qua chương trình “Cùng Dược Hà Tây chăm sóc sức khỏe cộng đồng phòng chống Coronavirus”. Cùng với đó, Công ty còn thực hiện xây dựng các gói ưu đãi hỗ trợ người tiêu dùng, mong muốn người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm phòng chống dịch dễ dàng nhất.

Trong quý 1/2020, Dược Hà Tây tích cực hoạt động trên nhiều mặt, đại diện Công ty cho biết, một mặt Công ty đã tập trung nâng cao năng suất làm việc để đảm bảo cung cấp đủ các sản phẩm thiết yếu trong mùa dịch, cho ra đời sản phẩm mới (điển hình là việc cho ra mắt sản phẩm gel rửa tay khô kháng khuẩn nhanh Dr.Gel-DHT, sạch khuẩn 99% nhằm bổ sung nguồn hàng đang khan hiếm trên thị trường, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19). Mặt khác, Công ty đã nỗ lực phối hợp cùng các tổ chức, đối tác để thực hiện nhiều đợt tặng quà là trang thiết bị, vật tư y tế, thực phẩm chức năng cho nhiều cơ quan đoàn thể, nhiều địa phương.

Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như các đợt tặng quà tại 150 điểm trong cả nước; hỗ trợ gạo, gel rửa tay tại phường La Khê (Hà Đông, Hà Nội) là địa bàn mà Công ty đứng chân. Hay gần đây là các đợt tặng quà với hệ thống bệnh viện, như: trao tặng thiết bị y tế thông minh phục vụ công tác khám bệnh từ xa cho bệnh viện đại học Y Hà Nội; tặng bộ dụng cụ tập thể dục cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; tặng 2000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Trước nhiều đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là tại địa bàn mà Công ty đứng chân, vừa qua, Dược Hà Tây đã được UBND Quận Hà Đông tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%