Ông Robert Kloos, Quốc vụ khanh Cộng hoà Liên bang Đức đang tham quan Nhà máy Sữa Sài Gòn.

Ông Robert Kloos, Quốc vụ khanh Cộng hoà Liên bang Đức đang tham quan Nhà máy Sữa Sài Gòn.

Đức muốn chuyển giao công nghệ chế biến sữa cho Vinamilk

Ngày 30/9, phái đoàn bộ nông nghiệp, dinh dưỡng và bảo vệ người tiêu dùng Cộng hoà Liên bang Đức do ông Robert Kloos, Quốc vụ khanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty CP Sữa Việt Nam -Vinamilk.

Phát biểu nhân chuyến làm việc tại Việt Nam, ông Robert Kloos - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng Đức cho biết, cơ quan này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường Đức. "Chúng tôi đã làm việc với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và thấy rằng Đức có thể cung cấp các công nghệ chăn nuôi, đóng gói cũng như con giống cho ngành bò sữa Việt Nam, đồng thời có thể hỗ trợ để các sản phẩm sữa của Việt Nam thâm nhập thị trường Đức", ông Kloos nói.

 

Theo ông Kloos, trước tình trạng đình trệ của thị trường trong nước, ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp Đức cần phát triển hơn nữa việc xuất khẩu trên toàn thế giới. Ngành thực phẩm Đức đã xuất khẩu khoảng 42 triệu euro sang Việt Nam năm 2010, cho thấy đây vẫn là thị trường có khả năng mở rộng. Ông Robert Kloos cho biết thêm, Cộng hoà Liên bang Đức là nước đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến trong khối châu Âu.

 

Trong chuyến thăm và làm việc với Vinamilk lần này, Đức rất muốn hợp tác chuyển giao công nghệ chế biến sữa, chuyển giao giống bò sữa, quy trình kỹ thuật phát triển trang trại và tìm kiếm mở rộng thị trường với Vinamilk. Đặc biệt, sau khi đi thăm nhà máy sữa Sài Gòn (quận 12, TP HCM), ông Robert Kloos tỏ ra hài lòng với quy trình chế biến sữa cũng như các sản phẩm sản xuất ra tại đây. Ông hứa sẵn sàng làm cầu nối để Vianmilk thâm nhập thị trường Đức.

 

Tại buổi làm việc, bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Sự tăng trưởng đều đặn của Vinamilk trong những năm qua luôn ổn định trong khoảng 25% và dự định đầu tư trong 5 năm tới khoảng 100 triệu USD".

 

Bà Mai Kiều Liên cho biết thêm, việc đầu tư còn tập trung vào ba nhà máy mới chuyên sản xuất sữa gồm: nhà máy sữa bột công suất 54.000 tấn một năm sẽ đi vào hoạt động năm 2012, nhà máy sữa nước tại Bình Dương có công suất giai đoạn một là 400 triệu lít một năm cũng đi vào hoạt động vào cuối năm 2012 và nhà máy sữa nước tại Đà Nẵng có công suất 64,4 triệu lít một năm và sữa chua là 240 triệu hủ một năm sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

 

Hiện nay, Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất, chế biến sữa hàng đầu tại Việt Nam với 11 nhà máy, mỗi ngày tung ra thị trường 14 triệu sản phẩm các loại.

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%