Dữ liệu của 2 tỷ người dùng Facebook dễ bị xâm nhập

Dữ liệu của 2 tỷ người dùng Facebook dễ bị xâm nhập

(ĐTCK) Facebook Inc cho biết, thông tin của gần 2 tỷ người dùng mạng xã hội này có thể bị xâm nhập một cách không phù hợp. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy gã khổng lồ Facebook đã thất bại trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, đồng thời kiếm hàng tỷ USD nhờ nguồn tài nguyên này.

Theo thông báo từ Facebook, Công ty đã gỡ bỏ một số yêu cầu người dùng điền số điện thoại hoặc địa chỉ email trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook để tìm người khác. Bởi công cụ này dễ bị một đối tượng khác sử dụng với mục đích không đúng đắn nhằm vào thông tin cá nhân.

“Chúng tôi tin rằng đa phần người dùng trên Facebook có thể bị tiếp cận thông tin cá nhân theo cách này. Vì vậy hiện tại chúng tôi đã vô hiệu hóa đặc điểm này”, Facebook cho biết.

Bên cạnh đó, Công ty cho biết thêm rằng, thông tin của 87 triệu người dùng, đa phần tại Mỹ, có thể bị chia sẻ một cách không phù hợp với hãng nghiên cứu Cambridge Analytica. Trước đó, trong lần xác nhận đầu tiên, Facebook đưa ra con số là khoảng 50 triệu người.

“Chúng tôi đã không có tầm nhìn đủ rộng về trách nhiệm của mình và mắc phải một sai lầm lớn. Đó là sai lầm của tôi. Hiện tại, chúng tôi đang mở rộng góc nhìn hơn nữa về những trách nhiệm của mình”, CEO Facebook Mark Zuckerberg trả lời một cuộc phỏng vấn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,266.36

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,266.36 0.0 0.0%
HNX 294.72 0.0 0.0%
UPCOM 81.0 -0.17 -0.21%