Lạc vào cánh đồng cỏ lau đẹp như xứ sở thần tiên dưới chân cầu Long Biên

Bông lau mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió nhưng khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi bồi dọc bờ sông Hồng lại trở thành “tuyệt phẩm” của thiên nhiên.
ảnh 1
Thời điểm cuối mùa thu, đầu mùa đông không chỉ là lúc người Hà Nội thưởng thức cúc họa mi dịu dàng xuống phố, khoe sắc trong cái se se lạnh trữ tình, mà đây còn là thời điểm những người yêu hoa, yêu thiên nhiên, yêu mảnh đất này đi “săn hình” tại những cánh đồng lau thơ mộng.
ảnh 2
Ở Hà Nội mùa này không thiếu những cánh đồng lau đang nở rộ nhưng cánh đồng lau đẹp nhất, thơ mộng nhất lại nằm ngay dưới chân cầu Long Biên.
ảnh 3
Giống như một loài hoa báo đông, hoa lau chỉ nở rộ lúc gió mùa len lỏi tràn về Thủ đô.
ảnh 4
Những bông lau mộc mạc, mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi bồi dọc bờ sông lại trở thành “tuyệt phẩm” của thiên nhiên.
ảnh 5
Nhiều bạn trẻ truyền tai nhau rằng, bãi lau ở chân cầu Long Biên đẹp chẳng kém gì những cánh đồng cỏ hồng ở xứ Hàn.
ảnh 6
Men theo những con đường đất gập ghềnh để đến cánh đồng lau ở bãi bồi sông Hồng thì có khác gì lạc vào thế giới thần tiên trong truyện cổ tích.
ảnh 7
Thời điểm giao mùa, dưới tiết trời se lạnh của Hà Nội, đứng từ cây cầu Long Biên lịch sử, phóng tầm mắt ra xa ngắm cánh đồng lau, dường như bao nhiêu muộn phiền, âu lo như tan biến. Hà Nội nhìn từ góc đó chẳng còn xô bồ, chẳng còn lo toan, chỉ còn đó là vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn, làm người ở thì vương vấn, người xa thì nhớ nhung.
ảnh 8
Nhờ có cánh đồng lau này mà thậm chí, cây cầu trăm tuổi Long Biên bỗng trở nên đẹp và thơ mộng hơn.
ảnh 9
Có những người vô tình đi ngang cây cầu Long Biên, thoáng thấy cánh đồng lau nghiêng mình trước gió đã vội vã dừng xe, chụp lấy một tấm hình lưu giữ cho riêng mình.
ảnh 10
"Tôi chưa từng thấy loài hoa này. Nó thật đẹp và lãng mạn. Việt Nam có những điều thú vị khiến chúng tôi ngạc nhiên và thích thú.", vợ chồng du khách đến từ Tây Ban Nha chia sẻ.
ảnh 11
Từ cầu Long Biên, du khách có thể lặng lẽ, chậm rãi quan sát nhịp sống bình yên ở nơi bãi bồi.
ảnh 12
Cánh đồng cỏ lau như tấm thảm nối liền hai cây cầu Long Biên - Chương Dương. Nếu trên cầu là cuộc sống tập nập, xô bồ của phố thị thì dưới chân cầu lại là khoảng lặng trầm mặc, nên thơ.
ảnh 13
Mùa cỏ lau chính là thời điểm lý tưởng để các du khách nước ngoài cũng như các bạn trẻ ghi lại những hình ảnh đẹp về khung cảnh lãng mạn này.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu