Du lịch khởi động trở lại

Du lịch khởi động trở lại

(ĐTCK) Vietravel cho biết sau thời gian đóng băng vì Covid đang chuẩn bị khởi động trở lại. Sun Group cũng đã sẵn sàng về tâm thế, chiến lược để đón khách trở lại với điểm đến Phú Quốc.

Ngày 5/10, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về tái khởi động du lịch.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã xây dựng lộ trình khởi động lại hoạt động du lịch trong giai đoạn cuối năm nay và đầu năm 2022. Du lịch nội tỉnh được coi là bước đệm cần thiết trước khi mở rộng hoạt động liên tỉnh và đón khách quốc tế.

Tại Quảng Ninh, hoạt động du lịch nội tỉnh phục hồi từ cuối tháng 9, dự kiến tiếp tục đón khách ngoại tỉnh vào tháng 11. Tại Khánh Hòa, du lịch nội tỉnh được hoạt động từ đầu tháng 10, dự kiến trung tuần tháng 10 sẽ đón khách ngoại tỉnh và kỳ vọng đón khách quốc tế vào cuối năm 2021, sau khi thí điểm tại Phú Quốc (Kiên Giang). Tại Hà Nội, dự kiến trong tháng 10 phục hồi du lịch nội tỉnh, đón khách ngoại tỉnh vào tháng 11.

Theo Tổng cục Du lịch, phương châm phục hồi du lịch trong giai đoạn này là “an toàn đến đâu mở đến đó” và “mở cửa phải an toàn”.

Vietravel vừa tổ chức thành công tour hành trình xanh Cần Giờ vào các ngày 1, 3 và 4/10 với sự tham gia của đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Đây là hoạt động do UBND TP.HCM phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM và Vietravel tổ chức tour tri ân. Các tour du lịch bắt đầu được kích hoạt trở lại cũng là lời khẳng định rằng cuộc sống của người dân đã bước vào thời kỳ bình thường mới.

Sau thời gian dài "đóng băng" do dịch bệnh, Vietravel chuẩn bị tái khởi động thị trường với những sản phẩm, dịch vụ phù hợp trong tình hình mới. Cùng với một số địa phương tiến hành mở cửa và khôi phục kinh tế, đây được xem là giải pháp thiết thực nhằm phục hồi ngành du lịch, và dịch vụ trọng yếu khác sau nhiều tháng tạm ngưng hoạt động.

Để phát động lại thị trường, dự kiến trong tháng 10, Vietravel chuẩn bị mở cửa hoạt động kinh doanh tại trụ sở và các chi nhánh trên toàn quốc. Công ty sẽ phát triển sản phẩm nội vùng, cung ứng dịch vụ tại chỗ để phục vụ du khách. Cụ thể, tại TP.HCM có các sản phẩm như Cần Giờ, Củ Chi... Du khách sẽ có lựa chọn khá lý tưởng với Hành trình xanh Cần Giờ - Vàm Sát (1 ngày), khởi hành thứ Bảy hàng tuần, giá 1,69 triệu đồng, tour Củ Chi - Nông Trang Xanh - Địa đạo “Vùng đất thép” (1 ngày), khởi hành Chủ nhật hàng tuần, giá 699 ngàn đồng.

Du lịch khởi động trở lại ảnh 1

Tour du lịch Cần Giờ là điểm đến lý tưởng cho du khách du lịch an toàn.

Bên cạnh khởi động tour du lịch an toàn, Vietravel có triển khai dịch vụ vận chuyển với xí nghiệp vận chuyển Xuyên Á- Asia Express (trực thuộc Vietravel), đẩy mạnh mảng Inbound đón công dân Việt hồi hương, đón chuyên gia nước ngoài. Trung tâm vé máy bay của Vietravel cũng chính thức mở cửa phục vụ với các dịch vụ đặt vé máy bay, xe đón tiễn, đặt khách sạn, gia hạn hoặc làm visa đi Mỹ…

Chuẩn bị đón khách quốc tế

Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 10/2021 được lùi lại vào tháng 11/2021.

Được biết, sau giai đoạn thí điểm tại Phú Quốc, dự kiến trong nửa đầu năm 2022, hoạt động đón khách quốc tế sẽ được mở rộng tới một số điểm đến khác đáp ứng yêu cầu như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng).

Các doanh nghiệp cũng đang chuẩn bị cho hoạt động này. Tập đoàn Sun Group cho biết, đã có sự nghiên cứu, đánh giá và chuẩn bị sẵn sàng về tâm thế, chiến lược. Những kế hoạch ứng phó trong dịch, chuẩn bị đón khách trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát đã luôn được tính toán với nhiều phương án, để đảm bảo an toàn không chỉ cho du khách mà cho cả cán bộ nhân viên tại các điểm đến.

Với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế áp dụng hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc, Sun Group cho biết đã sẵn sàng để đón khách. Sun Group đã kịp đưa vào vận hành khu nghỉ dưỡng mới New World Phu Quoc resort, nâng tổng số phòng cũng như đa dạng thêm loại hình phòng nghỉ để có thể phục vụ nhiều đối tượng du khách hơn nữa.

Bên cạnh đó, tất cả các khu nghỉ và khách sạn của Sun Group đều được quản lý bởi những đối tác quốc tế hàng đầu về du lịch, nghỉ dưỡng, sở hữu nhiều kinh nghiệm thực tế về việc triển khai hộ chiếu vắc-xin tại các điểm đến trên thế giới như Marriott International, Accor Hotels hay Rosewood Hotels Group. Đây cũng là một lợi thế để Sun Group có thể xây dựng một quy trình đón khách an toàn với tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình thí điểm đón khách tới Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc-xin.

Theo Sun Group, thời gian qua, thông qua chiến dịch “phủ áo mới” và nâng cấp chất lượng dịch vụ một cách đồng bộ, mạnh mẽ, các khu nghỉ dưỡng và tổ hợp vui chơi giải trí của Sun Group tại Phú Quốc đã có sự thay đổi lớn về diện mạo, chất lượng dịch vụ cũng như bổ sung thêm các trải nghiệm mới.

Cụ thể, các hạ tầng trò chơi tại công viên nước Aquatopia đã được chỉnh trang lại toàn bộ. Tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thơm Nature Park đã được bổ sung những hàng cây xanh, cáp treo Hòn Thơm được bảo dưỡng đường cáp, vệ sinh các cabin để chuẩn bị sẵn sàng đón khách trở lại.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,384.77

-9.03 (-0.65%)

 
VNIndex 1,384.77 -9.03 -0.65%
HNX 388.45 0.16 0.04%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%