Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Hà Nội tham dự lễ động thổ Công viên Kim Quy

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Hà Nội tham dự lễ động thổ Công viên Kim Quy

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội

(ĐTCK) Sáng ngày 2/9, UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án Công viên Văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Công viên Kim Quy sẽ mang đến cho người dân một không gian văn hóa có chiều sâu, những khoảng xanh công cộng thoáng đãng và điểm vui chơi giải trí mới lạ, độc đáo, đồng thời góp phần tạo thêm động lực phát triển du lịch Thủ đô.

Lễ động thổ Dự án Công viên Kim Quy là hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050; từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 3 - 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của TP. Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 1

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Lễ động thổ Công viên Kim Quy

Đây là lần đầu tiên Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên thiết kế công viên - ITEC, Mỹ. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa thành, mặt bằng tổng thể công viên được thiết kế mang hình dáng của thần Kim Quy đang hướng về phía thành Cổ Loa và bốn chân tọa lạc vững chãi. Các hạng mục công trình, cây xanh và mặt nước được sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc như di tích thành Cổ Loa - kinh thành của vua An Dương Vương xưa.

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 2

Điểm khác biệt lớn của Công viên Kim Quy là Khu vườn cây xanh và Khu công viên công cộng mang lại không gian rộng mở cho người dân thực hiện các hoạt động ngoài trời thú vị. Với tỷ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện tích, tại đây, người dân có thể thư giãn hàng ngày, tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên mỗi sớm mai hay sau những ngày lao động mệt nhọc. Trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá thiên nhiên.

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 3

Tỷ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện Công viên Kim Quy

Cùng với sự đặc sắc trong thiết kế, Công viên Kim Quy hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo, game giải trí công nghệ cao, hiện đại. Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu…, giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội thanh bình từ trên cao. Cạnh đó là quần thể khu nghệ thuật, Làng văn hóa Kim Quy - nơi sẽ diễn ra các show diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, các con đường rợp bóng cây xanh…

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 4

Phát biểu tại Lễ động thổ, Phát biểu tại Lễ động thổ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, để tận dụng nguồn lực của nhân dân và xã hội làm đúng tiến độ công trình này, Hà Nội phải giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư¸ có cơ chế phù hợp hỗ trợ cho nhân dân ổn định lâu dài. Cùng với việc phát triển ở khu vực này, đời sống người dân được nâng lên. Còn nhà đầu tư phải thực hiện đúng cam kết để tiến độ và chất lượng đảm bảo, xây dựng cho Nhà nước, Thủ đô một điểm nhấn nữa.

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 5

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ động thổ

Phát biểu tại Lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Dự án Công viên văn hóa, giải trí công nghệ cao Kim Quy là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển Hà Nội về phía Bắc sông Hồng, đồng thời hiện thực hóa chủ trương tăng cường các không gian công cộng, khoảng xanh trong phát triển Hà Nội đã được phê duyệt. Công viên Kim Quy sẽ giúp người dân tiếp cận với các hình thức vui chơi giải trí tiên tiến hàng đầu thế giới, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thủ đô”.

Động thổ Dự án Công viên Kim Quy tại Hà Nội ảnh 6

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group phát biểu tại Lễ động thổ

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Với tôn chỉ phát triển bền vững, đặt lợi ích của mình trong lợi ích của địa phương nơi mình đầu tư, Sun Group cam kết sẽ đưa Công viên Kim Quy thành điểm đến văn hóa, giải trí hấp dẫn đẳng cấp quốc tế”.

Khi đi vào hoạt động, Công viên Kim Quy sẽ trở thành điểm nhấn của du lịch Hà Nội, góp phần thu hút khách nội địa và quốc tế đến với Thủ đô. Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%