Tiêm vaccine cho người dân phường Long Bình, TP.Biên Hòa (Ảnh: CDC Đồng Nai).

Tiêm vaccine cho người dân phường Long Bình, TP.Biên Hòa (Ảnh: CDC Đồng Nai).

Đồng Nai cho ăn uống tại chỗ không quá 50% công suất từ ngày 24/10

Chiều 23/10, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Chỉ thị 20 về việc áp dụng các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ 0h ngày 24/10, người dân Đồng Nai được lưu thông nội tỉnh (trừ khu vực cách ly, phong tỏa) với điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng. Người dân quét mã QR trên ứng dụng PC-COVID khi tới các điểm công cộng, tập trung đông người, các địa điểm sản xuất kinh doanh.

Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Tỉnh Đồng Nai sẽ duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh, các chốt kiểm soát đường thủy, cửa khẩu cảng và chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất.

Các hoạt động tập trung đông người như sự kiện, đám cưới, đám tang...tối đa không quá 30 người trong nhà và không quá 45 người ngoài trời trong cùng một địa điểm. Các hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tập trung tối đa 30 người với điều kiện như việc lưu thông nội tỉnh.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1m, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, internet, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng hoạt động. Riêng cơ sở làm tóc được hoạt động, đảm bảo phòng chống dịch.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Tỉnh Đồng Nai cho phép người bán hàng rong, vé số được hoạt động khi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%