Đóng điện thành công Trạm biến áp cho Nhà máy Điện mặt trời tại Việt Nam

Đóng điện thành công Trạm biến áp cho Nhà máy Điện mặt trời tại Việt Nam

(ĐTCK) Trạm biến áp 500 kV trong cụm dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 450 MW tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam đã đóng điện thành công.

Tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ có được lợi ích từ mạng lưới truyền tải điện sau khi trạm biến áp 500kV đưa vào vận hành và đóng điện thành công.

Trạm biến áp bao gồm: máy biến áp 500 kV, máy cắt, máy biến áp đo lường, cuộn kháng và máy biến áp phân phối - tất cả thiết bị sản phẩm đều do Siemens Energy cung cấp. Các máy biến áp là dòng sản phẩm Sensformer®, sản phẩm này được trang bị tính kết nối và thông minh giúp cho việc truy cập dữ liệu số thời gian thực nhằm tối ưu hóa vận hành.

Dự án được thực hiện gấp rút nhằm phục vụ cho sự phát triển lưới điện tại tỉnh Ninh Thuận và các khu vực lân cận.

Trạm biến áp này đảm bảo cung cấp đủ lượng điện phục vụ cho 2 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và các tỉnh thành xung quanh. Trạm biến áp cũng có vai trò truyền tải điện được sản xuất từ Nhà máy điện mặt trời 450 MW đặt tại thôn Quán Thẻ, huyện Thuận Nam, do Tập đoàn Trung Nam xây dựng.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam, nhờ dự án tập đoàn sẽ có khả năng khai thác hơn 1 tỷ kWh điện từ nguồn năng lượng tái tạo. Thêm vào đó, dự án này giúp giải tỏa công suất lưới điện cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như từ các nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ khu vực tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,481.58

2.0 (0.13%)

 
VNIndex 1,481.58 2.0 0.13%
HNX 411.82 1.59 0.39%
UPCOM 108.03 1.32 1.22%