(ĐTCK)  Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 148/2015 ra ngày 11/12

10. Khối ngoại nhấn chìm thị trường

Khối ngoại liên tiếp bán ròng với giá trị lớn từ đầu tháng 12 đến nay với tổng giá trị lên tới hơn 1.500 tỷ đồng trên sàn HOSE, nên sức cầu bắt đáy từ các nhà đầu tư nội cũng tỏ ra chùn tay.

12. Kiếm tiền tỷ từ cổ phiếu giá bèo

Đó là những cổ phiếu vì nhiều lý do sụt giảm chỉ còn vài nghìn đồng/CP và thanh khoản ở mức rất thấp. Vậy thì kiếm tiền tỷ thế nào???

15.Nguy cơ phải thay đổi quy trình sản xuất, chế biến cá tra

Từ tháng 3/2016, việc Hoa Kỳ áp dụng chương trình giám sát cá da trơn có thể khiến các DN Việt Nam đối diện với một rào cản thương mại nữa, trong khi năm 2015 đã rất khó khăn với lượng xuất khẩu 10 tháng giảm hơn 10% so với cùng kỳ.

16.ACV sắp “kén” NĐT chiến lược

Dự kiến, đến 31/1/2016, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ xét các hồ sơ để trình Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt danh sách NĐT chiến lược, nhưng đã có những tên tuổi lớn như Tập đoàn Aeroport de Paris (Pháp), BIDV… thể hiện sự quan tâm.

24. Ẩn số nhân sự lãnh đạo cấp cao Eximbank

5 ngày trước đại hội bất thường, Tổng giám đốc đương nhiệm bất ngờ xin thoái nhiệm càng khiến ĐHCĐ ngày 15/12 của Eximbank trở nên nóng hơn và được chờ đợi hơn.

25 Thị trường vàng

Giới đầu tư lưỡng lự chờ đợi cuộc họp của Fed vào giữa tuần tới khiến giá vàng bị mắc kẹt dưới ngưỡng 1.075 USD/ounce.

26.Không chỉ vàng, giá nhiều hàng hóa sẽ giảm vì Fed

Theo các chuyên gia, hiện chưa nên đầu tư vào vàng, bởi khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng 12 này là cao và khi đó rất có thể vàng sẽ tiếp tục giảm.

28 Ngân hàng - Bảo hiểm  

Bối cảnh thị trường có thể đã khác, nhưng cẩn trọng với bong bóng thời kỳ thứ 2 khi nhiều DN đổ xô làm dự án cao cấp mà lãng quên phân khúc bình dân.   

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.