(ĐTCK)  Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 146/2015 ra ngày 07/12

8.Từ 1/7/2016, thêm chế tài hình sự trên TTCK

Bộ luật Hình sự sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, thêm chế tài hình sự mới để xử lý các hành vi vi phạm trên TTCK theo hướng tăng tính răn đe.

10.Kỳ vọng VN-Index không rơi 

VN-Index đã có tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp, với mức giảm điểm khá mạnh, hơn 11,3 điểm trong tuần qua. Kỳ vọng tuần này, Index không rơi thêm để TTCK có thể về đích 2015 với gam màu sáng.

12.FTSE có sự nhầm lẫn thứ hai?

Ở kỳ review trước, FTSE thêm mới 3 mã là BID, TTF và PDR, trong đó có BID là… bị nhầm. Lần review này, FTSE lại tiếp tục nhầm lẫn với BHS.

13.Thúc vốn Hàn Quốc chảy mạnh hơn vào TTCK

Hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về lượng vốn FDI vào Việt Nam, tuy nhiên, đầu tư gián tiếp (FII) thông qua TTCK còn rất thấp. Một trong những lý do nhà đầu tư Hàn Quốc ngại vào TTCK Việt Nam là năm 2007 đã… mất khá nhiều.

14.Lỗ hổng pháp lý trong bán đấu giá tài sản nhà nước

Nhiều doanh nghiệp than mất tiền đặt cọc, thậm chí “ăn chực nằm chờ” nhưng không thể mua được hồ sơ tham gia đấu giá.

17.Ngóng doanh nghiệp dệt may lên sàn

Hiện có 11 doanh nghiệp dệt may niêm yết, nhưng thông tin các doanh nghiệp dệt may như May 10, Việt Tiến, Nhà Bè, Đức Giang, Hòa Thọ có kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn khiến nhiều NĐT háo hức chờ đón.

28 ngân hàng - bảo hiểm

Quá trình tái cấu trúc ngân hàng được cho là cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng thực tế, nguồn vốn tư nhân muốn vào ngân hàng không dễ như kỳ vọng.

32-33 Nhịp sống doanh nhân  

Nước cờ ẩn sau động thái hủy niêm yết tự nguyện của CTCP Bao bì Nhựa Tân Tiến đã đến hồi kết khi một tập đoàn của Hàn Quốc đã thâu tóm gần trọn Công ty. DN nhựa bao bì hàng đầu sắp về tay nhà đầu tư ngoại trong sự tiếc nuối của một thương hiệu Việt.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.