Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 9/2016

(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 9/2016, phát hành ngày 29/02/2016.
Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 9/2016

3. “Quản” cho có “lý”

Trong ngày cuối cùng của năm 2015, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 11/2015/TT-BXD - văn bản quy định chi tiết về việc thành lập và hoạt động sàn giao dịch bất động sản. Kỳ vọng của cơ quan quản lý là chính sách mới sẽ giúp xóa bỏ sàn chui, sàn bất hợp pháp, tiến tới minh bạch hóa và xóa bỏ khoảng cách chênh lệch thông tin đang rất lớn giữa người mua và người bán sản phẩm địa ốc.

6-7. Sửa đổi Thông tư 36: Sẽ có lộ trình phù hợp

Động thái tiến hành sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước về giới hạn, tỷ lệ an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng đang làm dấy lên những lo ngại về tác động tới diễn biến của thị trường bất động sản, vốn dĩ đang có bước phục hồi đáng kể.

8. Bất động sản "run rẩy" trước động thái siết vốn

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang có ý định siết lại tín dụng địa ốc khiến các doanh nghiệp bất động sản lo lắng “vỡ trận”.

9. Nhà giá rẻ sẽ trở lại...

Sự lên ngôi của phân khúc trung và cao cấp khiến phân khúc nhà giá rẻ vốn có nguồn cầu lớn bị bu mờ trong năm 2015. Tuy nhiên, với những diễn biến từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016, nhà giá rẻ được dự báo sẽ lấy lại vị thế của mình.

10-11. Năm 2016, M&A tiếp tục sôi động

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam cho rằng, trong năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục sôi động các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Bùi Trang thực hiện.

12. Doanh nghiệp kêu khó với điều kiện hành nghề môi giới

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong bối cảnh thị trường đang khởi sắc, nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản đã ồ ạt tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, với quy định tại Thông tư số 11, tới đây, nhiều doanh nghiệp sẽ đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

13. Làng môi giới phía Nam “thờ ơ” với chứng chỉ hành nghề

Quy định môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề tại Thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng được cho là nhằm chấn chỉnh tình trạng "hỗn loạn" trong hoạt động môi giới. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tiễn đang có không ít hoài nghi.

14-15-16. Thị trường vẫn tốt với chủ đầu tư chuyên nghiệp

Nhận định thị trường bất động sản sẽ khó lặp lại sự bùng nổ thanh khoản như năm 2015, nhưng trao đổi với Đầu tư Bất động sản những ngày đầu Xuân Bính Thân, hầu hết chủ đầu tư đều cho rằng, cơ hội sẽ vẫn rộng mở với những chủ đầu tư làm ăn bài bản, với các dự án tạo được lối đi riêng…. Nhóm phóng viên thực hiện.

18. Phá dỡ phần sai phạm tại Dự án D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu

Xây dựng sai phép tại Dự án 36 Hoàng Cầu, bị tạm đình chỉ xây dựng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang có những động thái sửa sai. Tuy nhiên, việc này cần sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, tránh để bê trễ như nhiều vụ “sửa sai” cho có trước đó.

19. Đầu tư bất động sản - điều kiện đủ để kết nối chủ đầu tư và người mua nhà

Câu chuyện bảo lãnh ngân hàng cho các dự án bất động sản đã được làm nóng trong năm 2015 và tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây vì nó được xem là “điều kiện đủ” cho thị trường vận hành một cách chuyên nghiệp và các bên liên quan có thể an tâm triển khai dự án.

19. Đầu tư bất động sản - điều kiện đủ để kết nối chủ đầu tư và người mua nhà

Câu chuyện bảo lãnh ngân hàng cho các dự án bất động sản đã được làm nóng trong năm 2015 và tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây vì nó được xem là “điều kiện đủ” cho thị trường vận hành một cách chuyên nghiệp và các bên liên quan có thể an tâm triển khai dự án.

20-21. Luxcity  Căn hộ cao cấp thu hút thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn

Sở hữu vị trí đắc địa, với vẻ đẹp hiện đại hài hòa trong không gian kiến trúc thẩm mỹ, gần gũi với thiên nhiên, kết hợp cùng khu phức hợp trung tâm thương mại ngay tại khu dân cư sầm uất, khu căn hộ Luxcity của Tập đoàn Đất Xanh đang là thỏi nam châm thu hút khách hàng trên thị trường bất động sản phía Nam hiện nay.

22. Bất động sản khu Đông đang mở ra nhiều cơ hội

Năm 2016, dự báo của giới chuyên môn, khu Đông TP. HCM vẫn sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản. Hàng loạt dự án bất động sản lớn đang được triển khai ở khu vực này, cùng với sự bứt phá từ chính sách phát triển hạ tầng, hứa hẹn một tương lai không xa, khu Đông sẽ bừng sáng.

23. Trung tâm thương mại CatBi Plaza: Điểm đến thương hiệu và uy tín

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của TP. Hải Phòng, với kiến trúc đẹp, hệ thống quản lý, vận hành chuyên nghiệp, hiện đại, Trung tâm thương mại CatBi Plaza là nơi lý tưởng để đặt văn phòng, trụ sở của nhiều doanh nghiệp.

24-25. Các ngân hàng nói gì về việc hạn chế tín dụng địa ốc?

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) soạn thảo Dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN, trong đó dự kiến giảm trần sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn từ 60% hiện nay xuống còn 40% và nâng hệ số rủi ro của các khoản phải đòi về bất động sản từ 150% lên 250% đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

26. DN vật liệu xây dựng sẽ phân hóa rõ nét

Năm 2015 khép lại với nhiều tín hiệu vui cho ngành vật liệu xây dựng khi các doanh nghiệp đã “dễ thở” hơn sau nhiều năm khốn khó. Năm 2016, ngành vật liệu xây dựng được dự báo sẽ tiếp tục phát triển, nhưng sự phân hóa sẽ rất rõ nét.

27. Những dấu hiệu nên thận trọng khi mua nhà

Trước khi mua đất, mua nhà hầu như ai cũng quan tâm xem xét đến các yếu tố phong thủy với hy vọng gia đình sẽ sinh sống khỏe mạnh và mọi việc hanh thông. Đó là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của con người.

28-29. Những dự án trên "đất vàng" của Tập đoàn Nam Cường giờ ra sao?

Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng bất động sản Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này đang bị bỏ hoang, hoặc triển khai dang dở.

30. Ôi cuộc sống nhiều lo lắng!

Căn nhà đầy đủ tiện nghi nhất, có thể cũng chưa phải làm hài lòng tất cả những con người đang sống trong đó. Một thái độ sống lạc quan và tin yêu sẽ khiến cuộc đời dễ chịu hơn rất nhiều.

31. Vẻ đẹp Ý đang hút khách

Sau một thời gian lâm vào tình trạng ảm đạm, thị trường bất động sản Ý đang ấm dần lên.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%