Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 40

(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 40/2014, phát hành ngày 06/10/2014.
Đón đọc Đầu tư Bất động sản số 40

3. “Quên” chính sách "phạt cho tồn tại"

Một nghị định của Chính phủ sau cả năm trời ban hành vẫn không thể triển khai vào cuộc sống, mặc dù có đầy đủ thông tư hướng dẫn của cơ quan chức năng. Câu chuyện “lạ đời” đang xảy ra trong lĩnh vực xử phạt vi phạm xây dựng do Bộ Xây dựng quản lý.

6. Dự luật Nhà ở vẫn chưa hết rối

Chỉ còn 2 tuần nữa là Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc và dự kiến tại kỳ họp này sẽ thông qua Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn nhiều vấn đề trong Dự thảo luật còn có ý kiến trái chiều cần được nghiên cứu bổ sung.

7. First Home Premium Thủ Đức vừa mở cửa đã hút hàng

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, thị trường bất động sản đã có nhiều cải thiện, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ giá hợp lý, của những chủ đầu tư uy tín và được triển khai xây dựng đúng tiến độ.

8-9. Khách hàng tố chủ đầu tư Dự án Hyundai Hillstate... nhập nhèm

Một số khách hàng tố cáo, những nhập nhèm của chủ đầu tư - Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, khiến người mua nhà tại Dự án Hyundai Hillstate (Hà Đông, Hà Nội) đang đối mặt với nhiều rủi ro.

10-11. Những dự án “chết" bắt đầu sống lại

Thị trường bất động sản phía Nam gần đây chứng kiến hàng loạt dự án được tung ra thị trường. Mới nghe tưởng đây là dự án mới, song thực tế, không ít trong số đó đã từng xuất hiện trên thị trường từ nhiều năm trước, nhưng do khó khăn nên bị “trùm mền”, bây giờ “sống lại” nhờ được tiếp sức từ các ông lớn.

12. Hoàn thiện nhà bị gây khó dễ, còn ai dám mua căn hộ xây thô?

Lúc thị trường khó khăn, để bán được sản phẩm, chủ đầu tư bất động sản đưa ra nhiều chiêu bán hàng, kể cả việc bán căn hộ xây thô cho khách. Tuy nhiên, khi khách hàng nhận nhà và tiến hành hoàn thiện, doanh nghiệp lại “dở chứng”.

13. Báo cáo thị trường để quảng cáo dự án?

Báo cáo thị trường bất động sản lâu nay được nhiều người hiểu là để cung cấp thông tin tổng quát, những định hướng về thị trường cho doanh nghiệp, khách hàng và nhà đầu tư. Thế nhưng, một số báo cáo thị trường khiến nhiều người đặt ra nghi vấn là một công cụ quảng cáo dự án cho doanh nghiệp.

14. Bất động sản TP. HCM,đà phục hồi ngày càng rõ

Thị trường bất động sản quý III/2014, theo kết quả khảo sát từ các công ty nghiên cứu thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh và ổn định trên nhiều phân khúc. Đây là những tín hiệu cho thấy, sự phục hồi của thị trường càng lúc càng thể hiện rõ.

15. Thị trường ấm dần nhưng… khó “sốt”

Hết quý III/2014, thị trường bất động sản vẫn đang trong xu hướng ấm dần lên, nhưng theo nhiều chuyên gia nhận định, thị trường sẽ khó “sốt”, vì người mua ngày càng tỉnh táo hơn.

16. icon 56 Căn hộ khan hiếm tại trung tâm Thành phố với hướng nhìn trực diện sông Sài Gòn

Theo chia sẻ từ đại diện Tập đoàn Novaland, các sản phẩm căn hộ mang thương hiệu Novaland do có vị trí đẹp, thiết kế hợp lý, giá bán phù hợp với túi tiền của khách hàng nên có tính thanh khoản cao, điển hình như dự án The Prince Residence trên mặt đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) đã bán hết những căn cuối cùng.

Bên cạnh đó, khu căn hộ Icon 56 (quận 4) cũng đang mở bán những căn hộ của giai đoạn gần cuối. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không còn nhiều cơ hội để sở hữu căn hộ ngay tại khu vực có vị thế vàng tại trung tâm thành phố, rất gần các công trình kiến trúc biểu tượng của Sài Gòn như trụ sở Ngân hàng Nhà nước, tòa nhà Bitexco, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM cùng hướng nhìn tuyệt đẹp trực diện sông Sài Gòn và toàn cảnh trung tâm quận 1.

17. Kế hoạch “dài hơi” cho xuất khẩu xi măng

Mặc dù tình hình tiêu thụ xi măng năm 2014 đang tương đối khả quan, nhưng các doanh nghiệp sản xuất xi măng vẫn không quên chuẩn bị “bàn đạp” xuất khẩu để hướng tới thị trường nước ngoài.

18-19. Quá tải hạ tầng ở Dự án Đại Thanh

Dự án Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì) của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu từ khi đưa vào sử dụng khiến giao thông trong khu vực thường xuyên hỗn loạn vì quá tải.

20-21. CƠ HỘI SINH LỢI KHI ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN GOLD HILL

Không khó để các nhà đầu tư chọn đúng kênh đầu tư trong thời điểm cuối năm, bởi khi nhiều kênh đầu tư khác có biến động khó lường, thì bất động sản lại có sự chuyển biến tích cực.

22-23. Mở bán phân khu biệt thự Ruby Villa Dự án Green City

Ngày 28/9/2014, Đất Xanh Miền Trung chính thức mở bán mới những nền đẹp nhất thuộc phân khu biệt thự Ruby Villa của Dự án Green City Danang Beach và giới thiệu chương trình “Xem Green City, trúng Ipad Air”.

24. TIỀM NĂNG CỦA VÙNG ĐẤT TÂY - NAM THÀNH PHỐ

Trong những năm gần đây, TP. HCM đang thực hiện Đồ án Quy hoạch đô thị theo hướng đa trung tâm.

25. Ngoài phố hay trong phố?

Chuyển từ căn hộ xuống nhà phố, hay ngược lại, coi như sự trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy vui với ý thích của mình, chứ không phải theo trào lưu của xã hội.

26. Bất động sản Hồng Kông “sốc” trước biến cố chính trị

Biểu tình ở Hồng Kông có thể khiến thị trường bất động sản nói riêng và toàn bộ nền kinh tế của đặc khu này bị ảnh hưởng khá nặng nề. Theo Tân Hoa Xã, kinh tế Hồng Kông có thể mất đi 5,2 tỷ USD sau biến cố chính trị này.

Liên hệ phát hành

47 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 04 38450537
Fax: 04 38235281
Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

VPĐD tại TP. HCM:

178 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. HCM
ĐT: 08 39305311 - 08 39305316
Fax: 08 39305317 - 08 39305318

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%