Thành viên trẻ tuổi nhất trong Tổ tư vấn của Uỷ ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục của Thủ tướng

Trần Việt Hùng, Nhà sáng lập và Chủ tịch Got It

Thành viên trẻ tuổi nhất trong Tổ tư vấn của Uỷ ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục của Thủ tướng

Việc tạo ra những sản phẩm có hàm lượng công nghệ trí tuệ cao chưa từng có trên thị trường toàn cầu cũng như việc tuyển chọn và đào tạo đội ngũ kỹ sư sành sỏi đã giúp ông chủ Got it lọt vào danh sách này.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 782/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ tư vấn của Ủy ban Quốc gia đổi mới Giáo dục - Đào tạo giai đoạn 2016 - 2021. Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới Giáo dục - Đào tạo giai đoạn 2016-2021 do GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là giảng viên cao cấp của đơn vị này làm tổ trưởng.

Trong số các thành viên này, Trần Việt Hùng, Nhà sáng lập và Chủ tịch Got It là gương mặt quen thuộc của giới khởi nghiệp. Anh là một trong những Founder Việt hiếm hoi tại Silicon Valley (Mỹ).

Tách ra khỏi vườn ươm YouWeb của Peter Relan và được đầu tư bởi Tập đoàn đầu tư Capricorn và Kinzon Capital, Got It được điều hành bởi nhóm lãnh đạo đã từng làm việc cho Google, Lyft, Oracle, Paypal and Rakuten.

Các sản phẩm của Got It và gây được tiếng vang trên toàn cầu với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ trí tuệ cao chưa từng có trên thị trường. Với đội ngũ phát triển sản phẩm là những kỹ sư người Việt, sản phẩm mới của Got It là minh chứng cho nỗ lực của một startup Việt nhằm hiện thực hóa giấc mơ “Make in Vietnam”.

Đây là một chiến lược quan trọng với nội hàm sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam được đưa ra tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam mới đây.

“Tôi mong muốn được đóng góp một góc nhìn về Công nghệ và Giáo dục, STEM, các xu hướng về nghề nghiệp trong tương lai cũng như các trải nghiệm của bản thân qua nhiều nền giáo dục và nhiều phương pháp giáo dục khác nhau. Giáo dục là cái đã tạo ra mình ngày hôm nay nên mình luôn tin rằng có được một nền giáo dục tốt sẽ thay đổi cuộc chơi. Không thì make in Vietnam sẽ chỉ dừng ở  khẩu hiệu mà thôi”, Trần Việt Hùng chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình. 

Theo Trần Việt Hùng, tại Việt Nam, kỹ sư công nghệ vẫn còn một khoảng cách nhất định với thế giới. Nhân lực Việt có thể sẵn sàng khi gia công phần mềm, nhưng để làm sản phẩm thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa

Got It đang phát triển chóng mặt để có thể trở thành một “startup kỳ lân” (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD) trong tương lai gần. Qua các vòng gọi vốn, Got It đã có trong tay hơn 20 triệu USD, đến từ các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân. 

Theo Quyết định của Thủ tướng, Tổ tư vấn có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, khảo sát, làm việc với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan và các cơ sở giáo dục và đào tạo để nắm tình hình và tư vấn, kiến nghị với Hội đồng, Ủy ban các vấn đề đổi mới giáo dục và đào tạo.

Thành viên của Tổ tư vấn tham gia góp ý trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thực hiện các nhiệm vụ cụ thể do chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực Ủy ban giao.

Ngoài ra, Tổ tư vấn được mời tham dự các hội nghị, cuộc họp của Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực.

Cũng theo Quyết định này, điều kiện làm việc và kinh phí hoạt động của tổ tư vấn do Bộ Giáo dục - Đào tạo bảo đảm. Các thành viên tham gia tổ tư vấn theo chế độ kiêm nhiệm.

Các thành viên còn lại tham gia tổ tư vấn gồm:

- GS.TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, hiện là giảng viên cao cấp ĐH Đà Nẵng.

- TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội.

- TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục - Đào tạo.

- Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa, TP. Hà Nội.

- Ông Vũ Đức Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu