Nam ca sỹ Dương Triệu Vũ vừa quyết định góp tiền mang một thương hiệu bánh Đài Loan về Việt Nam với số vốn dự kiến 2 triệu USD.

Cho biết có sẵn đam mê bánh bông lan Castella truyền thống của Đài Loan, nam ca sỹ Dương Triệu Vũ quyết định góp vốn cùng một số người bạn để nhận nhượng quyền một thương hiệu chuyên sản xuất dòng sản phẩm này về Việt Nam.

ảnh 1
Ca sỹ Dương Triệu Vũ theo dõi đội ngũ thợ làm bánh. 
Cửa hàng đầu tiên của anh trên đường Hồ Tùng Mậu, TP HCM vừa đi vào hoạt đồng cuối tuần qua. Giữa tuần này, cửa hàng tiếp theo sẽ đón khách tại khu vực phố cổ Hà Nội.

Trước mắt, nhóm anh dự kiến mở tổng cộng 4 cửa hàng để đánh giá nhu cầu thị trường.

“Vốn đầu tư của chúng tôi khá lớn, dự kiến sẽ bỏ ra tổng cộng khoảng 2 triệu USD. Ngoài ra, với tôi còn là tâm huyết của cả đội ngũ anh em và nhân viên. Điều này thì không thể đo đếm được”, Dương Triệu Vũ cho biết.

Anh cho biết nhóm đầu tư may mắn vì được gặp bếp trưởng Lư Thái Thành, người đã cải tiến công thức truyền thống của Nhật và cho ra đời loại bánh Castella mang hương vị riêng của Đài Loan. Ông cũng là nhà sáng lập hiệu bánh nổi tiếng. Tuy nhiên, nhằm có được sự đồng ý nhượng quyền, nhóm của anh phải qua lại Đài Loan khá nhiều lần để thuyết phục.

“Dù là thương hiệu đầu tiên và được yêu thích nhất Đài Loan, nhưng ở Việt Nam chúng tôi là một thương hiệu hoàn toàn mới. Do đó để giữ được uy tín và niềm tin của ông Lư, chúng tôi bắt buộc  phải cố gắng rất lớn cũng như chịu khá nhiều áp lực để duy trì chất lượng”, nam ca sỹ kể lại và cho biết nhóm giải quyết bằng cách nhập tất cả hệ thống máy móc sản xuất, từ lò nướng đến đến khay bánh, dao cắt và hầu hết nguyên vật liệu đều từ Đài Loan.

Tại TP HCM, hiệu bánh của ca sỹ Dương Triệu Vũ nằm ngay khu vực đắc địa, được mệnh danh là “kinh đô trà sữa” của Sài Gòn. Chỉ vài trăm mét đường Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế đã có hàng chục cửa hàng trà sữa san sát nhau. Xen lẫn trong đó là một hiệu bánh Việt Nam lâu đời, một hiệu bánh nhượng quyền Đài Loan và một hiệu bánh phong cách châu Âu vừa mở cửa chưa lâu.

Với lợi thế thu hút đông đảo giới trẻ tập trung đến ăn uống hàng ngày và uy tín sẵn có từ một thương hiệu ngoại, anh khá lạc quan vào triển vọng kinh doanh sắp tới.

“Sự nổi tiếng và uy tín của thương hiệu tại Đài Loan cũng là một thuận lợi lớn. Ông Lư cũng hỗ trợ nhiệt tình, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn ban đầu”, anh nói thêm.

Ca sỹ Dương Triệu Vũ tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh. Anh đi hát và thành danh tại hải ngoại. Năm 2010, anh chính thức về Việt Nam và tham gia vào thị trường âm nhạc trong nước.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.