Chủ tịch Lideco: Luôn có những con đường

Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch Lideco.

Chủ tịch Lideco: Luôn có những con đường

(ĐTCK) Khi Lideco tập trung nguồn lực đầu tư cho các dự án tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều người nói rằng Công ty đang đi ngược, Hà Nội không làm lại đi về tỉnh lẻ. Nhưng dường như nước cờ của ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch Lideco và các cộng sự lại hợp thời.

Dự án chung cư Lideco Hạ Long có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng với hai tòa chung cư 31 tầng, nằm ở vị trí đắc địa trên tuyến phố trung tâm Trần Hưng Ðạo đã ghi dấu ấn Lideco trên vùng đất mới. Hạ Long đất rộng, người thưa, văn hóa ở chung cư còn rất mới mẻ, khi tiến quân về Hạ Long thực hiện dự án cải tạo chung cư cũ, ông Nguyễn Văn Kha, cũng chỉ mong dự án hòa vốn, có công ăn việc làm cho người lao động. Nhưng đến thời điểm này, ông đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi gần 90% căn hộ đã được đặt mua.

Ðược thiết kế thông minh, tiện ích, Hạ Long Lideco đã chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm 2018 - những người tiên phong thay đổi chất lượng cuộc sống và đón đầu xu hướng mới của tương lai

Lideco đã tập trung toàn bộ nguồn lực lớn cho dự án chung cư này, đặc biệt chi phí đầu tư khá tốn kém khi việc xử lý đất nền (đất nền Hạ Long yếu) rất phức tạp. Dự án chạy băng băng, vượt tiến độ gần 10 tháng và đặc biệt công tác bán hàng đã tiến triển khả quan ngoài dự kiến. Ðây là một kỳ tích mà từ trước đến nay chưa có chủ đầu tư nào thực hiện được tại TP. Hạ Long, trên nền khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng.

Từ kinh nghiệm của dự án này, ông Nguyễn văn Kha cho biết, với dự án Khu đô thị 23 ha ở phường Hòa Khánh (Hạ Long) tới đây, Lideco sẽ đầu tư đồng bộ theo mô hình khu đô thị xanh, đa tiện ích rồi mới mở bán cho người dân, để cư dân sớm có thể triển khai xây dựng và đến sinh sống ngay tại dự án. Cách làm này hoàn toàn khác so với trước đây là vừa mở bán vừa hoàn thiện hạ tầng.

Ðồng thời, Lideco tiếp tục nghiên cứu lập quy hoạch dự án Khu đô thị mới tại phường Hồng Hà và Hà Tu tại TP. Hạ Long.

Tại Hà Nội, quan điểm vì chất lượng sống của cư dân cũng được ông Kha và các cộng sự thực hiện trong việc làm mới Khu đô thị Bắc 32. Công ty sẽ đầu tư trải thảm lại mặt đường, lát toàn bộ đá vỉa hè, đầu tư vườn hoa, khu tập thể thao ngoài trời, quảng trường, thuê đơn vị chuyên nghiệp về thi công cảnh quan khu đô thị, đơn vị chuyên nghiệp về cung cấp dịch vụ quản lý, bảo vệ… Dự án đã bán được 566/694 căn biệt thự.

Người mua được cùng tham gia lựa chọn thiết kế và đơn vị thầu thực hiện thi công nhà ở phù hợp với nhu cầu của mình, thay vì Công ty thực hiện xây thô và bàn giao nhà như trước đây. Với những nỗ lực như vậy, Công ty đặt mục tiêu và kỳ vọng, năm 2019 sẽ bán được toàn bộ các căn biệt thự của dự án.

Vào những ngày cuối năm, cổ phiếu NTL của Lideco thu hút sự chú ý của giới đầu tư trên TTCK khi đạt mức giá gấp đôi so với hồi đầu năm 2018. Nhiều câu hỏi được đặt ra trước biến động tích cực này, cổ đông thì vui mừng còn những người thân cận doanh nghiệp đều hiểu, tới đây Lideco sẽ có thêm những biến chuyển lạc quan khác, khi tập hợp được trở lại những nhân sự xuất sắc, đã một thời cùng ông Kha gây dựng “cơ đồ”.

Con người là yếu tố quyết định, sự thành công ở nhiều doanh nghiệp đã chứng minh rõ thực tế ấy. Bởi vậy, khi nguồn nhân lực thay đổi, kỳ vọng Lideco sẽ có nhiều thay đổi.

Với Chủ tịch Nguyễn Văn Kha, sự đam mê, quyết liệt và tư duy đầu tư bất động sản trọng thực chất, chất lượng và tiến độ, bên cạnh đề cao yếu tố thẩm mỹ sẽ tiếp tục là kim chỉ nam trong các dự án mà ông tâm huyết theo đuổi.

Vốn là một người lính, khi trở thành doanh nhân, chất lính trong con người Chủ tịch Nguyễn Văn Kha vẫn còn rất đậm nét. Ông chia sẻ “Tôi luôn muốn chinh phục những dự án khó. Khó khăn mà làm được thì sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, dù cuộc đời doanh nhân đầy ắp những vất vả, lo toan”.   

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu