Bất ngờ với khoản chi “khủng” để ăn trưa của triệu phú Kevin O’Leary

Triệu phú nổi tiếng thế giới Kevin O'Leary chi cả ngàn USD cho thực phẩm mỗi ngày. Ảnh: CNBC.

Bất ngờ với khoản chi “khủng” để ăn trưa của triệu phú Kevin O’Leary

Triệu phú nổi tiếng thế giới Kevin O’Leary không tiếc tiền trong việc chi tiêu cho bữa ăn, ông chi cả ngàn USD cho thực phẩm mỗi ngày.

Được xem là "cáo già" trong lĩnh vực kinh doanh, triệu phú người Mỹ Kevin O’Leary luôn biết cách giành lợi thế trong các màn thương lượng cùng startup trên chương trình Shark Tank Mỹ. Ông thường đưa ra lời khuyên rất bổ ích về tài chính, chi tiêu dành cho giới trẻ.

Luôn khuyên mọi người phải chi tiêu tiết kiệm, thế nhưng số tiền triệu phú Kevin O’Leary tiêu mỗi ngày khiến ai cũng bất ngờ bởi ông thường xuyên phải ăn tối cùng các đối tác để ký kết hợp đồng, và đó là một phần của công việc làm ăn.

Khi ít tiền, hãy nấu nướng tại nhà

Ông Kevin O’Leary từng đưa ra lời khuyên: "Muốn giàu thì đừng nên đi cà phê sang chảnh, đừng mua nhiều quần áo và đừng phô trương trong đám cưới". Thế nhưng mới đây, chia sẻ trên kênh thông tin tài chính CNBC của Mỹ, triệu phú này đã tiết lộ ông cũng phung phí rất nhiều tiền bạc vào các bữa ăn đắt đỏ. 

"Tôi thường ăn ở bên ngoài 5 ngày/tuần. Số tiền chi ra cho riêng việc ăn uống lên tới 1.000 USD mỗi ngày trung bình một tuần, số tiền tôi bỏ ra rơi vào khoảng 5.000 USD", ông Kevin O’Leary nói.

Đối với các cuộc họp kinh doanh nói riêng, triệu phú Kevin O’Leary luôn giành phần thanh toán các bữa ăn. "Tôi không muốn nợ ai cả, vì vậy tôi rất vui khi được là người thanh toán và điều đó đã trở thành thói quen", ông Kevin O’Leary chia sẻ.

Tuy nhiên, triệu phú Kevin O’Leary nhắc nhở giới trẻ: Khi mới bắt đầu sự nghiệp, hãy nhìn vào tiền lương của mình và đừng dành hơn 20% trong số đó cho việc ăn uống bên ngoài. Nếu muốn trở thành người chi tiêu thông minh, hãy giữ chi phí ăn uống và tụ tập trong các quán bar ở mức dưới 10% tiền lương và ăn ở nhà tối thiểu 4 ngày/tuần. Còn khi thực sự muốn tiết kiệm tiền, hãy dành 6 ngày/tuần để tự nấu nướng, ăn cơm với gia đình.

Tìm đúng sở trường để phát huy

Trên chương trình "Shark Tank" phiên bản Mỹ, triệu phú Kevin O’Leary cũng tâm sự rằng ông bị ảnh hưởng từ cha dượng - người đã dành cho ông tình yêu thương đầy nghiêm khắc.

ảnh 1
Triệu phú Kevin O’Leary không ngại chia sẻ bí quyết kinh doanh vàkinh nghiệmsống với mọi người. (Ảnh: CNBC).
Khi còn nhỏ, Kevin O’Leary muốn trở thành một nhạc công, một nghệ sĩ hoặc nhiếp ảnh gia. Thay vì việc động viên con trai nỗ lực đạt được ước mơ, cha dượng ông đã đưa ra một lời khuyên hoàn toàn khác.

Cha ông nói rằng: "Con không đủ giỏi để làm mấy nghề đó. Nếu cứ ngoan cố thì cha e là ngày nào đó con sẽ chết đói. Con không phải người chụp ảnh đẹp nhất, ngoài kia còn rất nhiều người làm tốt hơn con. Con cũng không phải người chơi đàn hay nhất. Với khả năng đó liệu con có thể trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi không?".

Kevin O’Leary hồi đó vẫn nghĩ rằng mình vẫn có thể làm những gì mình muốn và cải thiện khả năng theo thời gian, nhưng cha dượng ông lại khuyên rằng thay vì mất thời gian làm như vậy thì ông nên tìm kiếm thế mạnh của mình và đi theo hướng khác hợp lý hơn.

Cũng chính cha dượng là người khuyên Kevin O’Leary theo đuổi con đường kinh doanh bởi đức tính chăm chỉ và sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Cuối cùng, Kevin O’Leary đã trở thành một nhà kinh doanh tài ba.

Song, dù thành công trong con đường kinh doanh nhưng ông Kevin O’Leary vẫn không từ bỏ tình yêu nghệ thuật của mình, trong đó có việc chụp ảnh. Ông có hẳn cả bộ sưu tập máy ảnh và ống kính đồ sộ, và tự tay chỉnh sửa ảnh cho các dự án kinh doanh của mình.

Bằng sự trải nghiệm của bản thân, triệu phú Kevin O’Leary đúc rút: Đôi khi, sự thật "phũ phàng" về khả năng của mình từ sự đánh giá của phụ huynh sẽ giúp mình nhận ra mình không thể làm tốt một điều gì đó. Thay vì bực dọc, hãy nhìn nhận chuyện này theo hướng tích cực và tìm đúng sở trường của mình để phát huy.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu