Doanh nhân
Tin mới nhận

Nguyễn Phúc Lộc Thành: Người tin sứ mệnh của… thơ

Nguyễn Phúc Lộc Thành: Người tin sứ mệnh của… thơ

09:00 12/08/2019

(ĐTCK) Gọi ông là doanh nhân hay nhà văn đều đúng, bởi ông là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Thành Hưng với thương hiệu Taxi tải Thành Hưng, lại nổi tiếng trong giới văn đàn với những tác phẩm để đời như “Cõi nhân gian”, “Táo vàng tục lụy”… 

Ông Trần Kinh Doanh lý giải nguyên nhân mở cửa hàng chỉ bán điện thoại siêu rẻ

Ông Trần Kinh Doanh lý giải nguyên nhân mở cửa hàng chỉ bán điện thoại siêu rẻ

09:31 11/08/2019

“Quán ăn bán đủ thứ từ cháo gà, hủ tiếu, canh bún, phở bình dân, giá rẻ, dù khó có một bát bún hay phở ngon bằng quán sang trọng, chỉ bán chuyên một thứ, nhưng sẽ vẫn có khách lựa chọn vì đối với họ, giá cả là quan trọng", ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) ví von khi nói về quyết định mở cửa hàng chỉ bán điện thoại siêu rẻ, đồng thời không bán các sản phẩm này trong chuỗi Thegioididong.com.

Chủ tịch TNG: Luôn thúc đẩy sự thay đổi

Chủ tịch TNG: Luôn thúc đẩy sự thay đổi

09:00 11/08/2019

(ĐTCK) Cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG diễn ra khá tình cờ, ngay sau khi thị trường chứng khoán đón nhận tin Tổng thống Trump đe doạ đánh thuế với hàng nghìn dòng sản phẩm từ Trung Quốc có giá trị 300 tỷ USD. Động thái đó làm dấy lên lo ngại các mức thuế mới sẽ sớm được áp đặt với hàng dệt may nước này. Liệu ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước những cuộc chuyển mình dưới tác động của thương chiến? 

Khi sự thật thà của ông chủ Dekko bị thử thách

Khi sự thật thà của ông chủ Dekko bị thử thách

10:28 03/08/2019

Giảm chất lượng để hạ giá thành, tăng tính cạnh tranh hay kiên định với sự thật thà và giữ vững chất lượng sản phẩm là thử thách lớn nhất trong đời doanh nhân của ông Nguyễn Văn Phúc, Tổng giám đốc Tập đoàn Dekko.

CEO Du lịch Việt Trần Văn Long: Bí quyết thành công là tận tâm hết mình

CEO Du lịch Việt Trần Văn Long:  Bí quyết thành công là tận tâm hết mình

08:00 30/07/2019

(ĐTCK) “Từ ngày đầu khởi nghiệp chỉ với 6 nhân sự, sau hơn 10 năm, Du lịch Việt hoạt động với bộ máy hơn 500 nhân sự, doanh thu lên tới nghìn tỷ đồng mỗi năm. Bản thân tôi là Chủ tịch cũng bất ngờ với sự lớn mạnh đó. Tôi chỉ biết nỗ lực và tận tâm hết mình”. Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Truyền thông Du lịch Việt về hành trình vươn tới thành công của ông và cộng sự.
Chuyên đề
[ X ]