VPS dẫn đầu thị phần môi giới phái sinh

(ĐTCK) Thống kê mới nhất của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy đã có sự cách biệt khá lớn về thị phần môi giới hợp đồng tương lai chỉ số VN30 giữa công ty dẫn đầu thị trường và nhóm dưới.

Theo đó, thị phần của đơn vị dẫn đầu thị trường là Công ty Chứng khoán VPS đã tăng lên mức 51,82% trong quý 2 năm nay từ mức 37,5% hồi cuối quý 1. Tỷ lệ thị phần này của VPS gấp tới hơn 4 lần công ty đứng ngay sau là VNDirect (12,57%). Như vậy là từ mức chỉ có thị phần gấp đôi công ty đứng ngay sau mình (37,5% so với 15,16%) trong quý 1 thì sang quý 2 VPS đã nới rộng khoảng cách này lên gấp 4 lần.

ảnh 1
10 CTCK có thị phần môi giới HĐTL lớn nhất quý 2
Theo giới đầu tư chứng khoán, sở dĩ VPS có được thị phần áp đảo như trên là do công ty đã áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh cho nhà đầu tư trong một thời gian dài. Ngoài ra, công ty này cũng tăng cường đầu tư vào công nghệ theo hướng Fintech nói chung để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, trong đó có việc đưa ra ứng dụng di động SmartPro dành riêng cho nhà đầu tư phái sinh chuyên nghiệp.

Đáng chú ý là không những gia tăng được thị phần môi giới hợp đồng tương lai chỉ số VN30 mà VPS cũng gia tăng được thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết trên cả HNX và HOSE. Thống kê của HNX cho thấy, trong quý 2/2019 VPS đã vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng môi giới cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX và UPCoM. Thị phần của VPS trên HNX trong quý 2 là 6,01% trong khi trên UPCoM là 6,8%.

Trên HOSE, VPS đứng trong TOP 10 công ty có thị phần môi giới lớn nhất với 3,08% thị phần trong quý 2/2019 và 3,11% thị phần trong 2 quý đầu năm nay. 

Ngoài những kết quả nói trên, mới đây VPS đã được Tạp chí Alpha Southeast Asia trao giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2019” (Best Investment Bank 2017-2019).

Đây là một trong số 12 hạng mục giải thưởng mà Alpha Southeast Asia trao tặng cho các tổ chức tài chính của Việt Nam trong năm nay.

Theo ban giám khảo, sau khi xét duyệt hơn 200 hồ sơ giải thưởng từ các ngân hàng và tổ chức tài chính, giải thưởng được bình chọn dựa trên năng lực tư vấn của tổ chức, bao gồm: số lượng giao dịch, giá trị phát hành, vai trò tham gia tư vấn, cấu trúc sản phẩm, đối tượng phát hành cũng như tầm ảnh hưởng của thương vụ đối với sự phát triển của thị trường vốn trong nước.

Thêm vào đó, nền tảng kinh nghiệm, cách thức quản lý của bộ phận tư vấn, những đóng góp tích cực của tổ chức đối với thị trường tài chính trong nước và ý kiến đánh giá của khách hàng cũng được ban giám khảo đưa vào xem xét trong quá trình xét duyệt giải thưởng này.

Alpha Southeast Asia là tạp chí tài chính uy tín đầu tiên và duy nhất dành cho các nhà đầu tư tổ chức trong khu vực. Alpha Southeast Asia được xuất bản hàng tháng cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ, quản lý tài sản. 

Năm 2019 là năm thứ 13 Alpha Southeast Asia tổ chức giải thưởng vinh danh các tổ chức tài chính tốt nhất của từng quốc gia. Đây là năm thứ 6 liên tiếp VPS nhận được giải thưởng từ tạp chí uy tín này. Trước đó, trong các năm từ 2014 tới 2018, VPS đã nhận được các giải thưởng như: “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”, “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng đầu tư và Nhà tư vấn mua bán và sáp nhập tốt nhất Việt Nam”.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

847.61

5.23 (0.62%)

 
VNIndex 847.61 5.23 0.62%
HNX 111.55 -0.06 -0.05%
UPCOM 55.89 -0.16 -0.29%