Vĩnh Hoàn ước lãi hơn trăm tỷ đồng từ thoái vốn công ty liên kết

(ĐTCK) Hội đồng quản trị CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng 35% cổ phần còn lại tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang. 
Đồng thời, VHC cũng chuyển nhượng 25% cổ phần tại Octogone Holdings Pte, Ltd. Hai khoản chuyển nhượng này ước tính đem về cho VHC khoản lợi nhuận 107 tỷ đồng trong quý II này.
Trong cuộc gặp gỡ mới nhất với các chuyên viên phân tích, lãnh đạo VHC chia sẻ, bên mua cổ phần còn lại ở Vạn Đức Tiền Giang là cổ đông sở hữu cổ phần kiểm soát của Vạn Đức Tiền Giang hiện nay (năm ngoái nhà đầu tư này đã mua 65% cổ phần Vạn Đức Tiền Giang từ VHC).
Theo chia sẻ của Vĩnh Hoàn, việc rút vốn khởi Vạn Đức Tiền Giang giúp Công ty giảm áp lực nợ vay, có thêm nguồn tài chính để mở rộng vùng nuôi.
Ngoài ra, vùng nuôi của Vạn Đức Tiền Giang có vị trí không thuận lợi khi xa nhà máy của VHC và do nằm gần biển nên bị xâm nhập mặn khiến giới hạn hiệu quả hoạt động.
Ngoài ra, VHC cũng sẽ bán nốt 25% vốn còn lại tại Octogone. Vai trò của Octogone chủ yếu hỗ trợ cho VHC trong công tác bán hàng và logistics tại Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Octogone mang lại không đáng kể. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

963.56

0.29 (0.03%)

 
VNIndex 963.56 0.29 0.03%
HNX 102.5 0.13 0.13%
UPCOM 55.86 -0.05 -0.09%