Vinaconex chuyển chủ, thực thi một loạt thay đổi lớn

(ĐTCK) Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 11/1/2019 của Vinaconex dự kiến sẽ bầu thay thế thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát, cũng như thông qua một loạt vấn đề quan trọng của Tổng công ty.
Cụ thể, sửa đổi Điều lệ và Quy chế nội bộ về quản trị công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, bãi bỏ hiệu lực của một số quy chế quản trị công ty do Hội đồng quản trị đã ban hành trước đây cho phù hợp với cơ cấu cổ đông mới.
Trong danh sách ứng viên đề cử vào Hội đồng quản trị có ông Nguyễn Quang Trung, hiện đang là Phó tổng giám đốc CTCP Địa ốc Phú Long, trong ứng viên Ban Kiểm soát có Giám đốc Khối tài chính Kế toán của doanh nghiệp này. Hai ứng viên này do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đề cử.
Đáng lưu ý là trong hồ sơ lý lịch các ứng viên lập ngày 3/1/2019, Viettel vẫn được nêu là cổ đông sở hữu 21,28% cổ phần Vinaconex. Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp, các nhóm cổ đông lớn sở hữu cổ phần của doanh nghiệp trong thời gian liên tục 6 tháng mới được đề cử ứng viên Hội đồng quản trị, ứng viên Ban Kiểm soát.
Ngoài ra, trong danh sách bầu Hội đồng quản trị/Ban Kiểm soát Vinaconex đợt này có thêm ông Thân Thế Hà, hiện là Phó tổng giám đốc Vinaconex.
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex, ngay sau khi SCIC thoái vốn, tổng công ty này ủng hộ đề xuất của các cổ đông lớn đưa người của họ vào Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Vinaconex, cho dù cổ đông lớn chưa đủ điều kiện nắm giữ cổ phần theo quy định. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

903.34

-29.75 (-3.29%)

 
VNIndex 903.34 -29.75 -3.29%
HNX 104.18 -3.91 -3.75%
UPCOM 56.3 -0.05 -0.09%