Vietsovpetro đã có ngay Tổng giám đốc mới sau vài ngày để “ghế trống“

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Tân Tổng giám đốc Công ty liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Vietsovpetro đã có ngay Tổng giám đốc mới sau vài ngày để “ghế trống“

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Nguyễn Quỳnh Lâm đã vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, chỉ sau vài ngày vị trí này bị bỏ trống.

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm sinh ngày 30/3/1966, có học vị Tiến sỹ chuyên ngành địa chất dầu khí và đã đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc PVN từ ngày 30/6/2016.

Trước đó, ông đã kinh qua các vị trí Giám đốc Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông, Tổng giám đốc Công ty Điều hành Phú Quốc.

Như vậy vị trí Tổng giám đốc của Vietsovpetro – doanh nghiệp liên doanh đầu tiên của Việt Nam đã có người đảm nhiệm sau khi Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa thôi giữ chức Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) theo nguyện vọng cá nhân vào ngày 18/5/2018.

Theo quyết định này, ông Nghĩa sẽ chuyển đến Văn phòng đại diện Tập đoàn Dầu khí Vệt Nam tại phía Nam nhận nhiệm vụ do Tổng giám đốc Tập đoàn phân công.

Tại một quyết định khác, cũng căn cứ vào nguyện vọng của cá nhân, PVN đã có quyết định cho ông Võ Quang Huy thôi giữ chức Chánh kế toán Liên doanh Vietsovpetro để chuyển công tác đến văn phòng đại diện PVN tại phía Nam nhận nhiệm vụ do Trưởng Văn phòng đại diện phân công.

Để kiện toàn chức danh Chánh kế toán Vietsovpetro, PVN chấp thuận chủ trương để Vietsovpetro thực hiện quy trình bổ nhiệm Chánh kế toán từ nguồn nhân sự tại chỗ.

Tôi được Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Hôi đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro từ ngày 1/7/2013 đến ngày 30/6/2018 sắp tới sẽ đủ một nhiệm kỳ 5 năm.

Trong 5 năm qua, tôi đã dành hết tâm lực, trí tuệ và trách nhiệm để thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức rất lớn đối với Tập đoàn Dầu khí và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Đặc biệt, đối với Vietsovpetro, ngoài những khó khăn chung về vấn đề chi phí do giá dầu xuống thấp thì những khó khăn nội tại ngày càng trở nên gay gắt hơn do hệ thống công nghệ, công trình cũ, xuống cấp; nguồn lực và cơ chế cho mở rộng vùng hoạt động và gia tăng trữ lượng còn nhiều bất cập.

Trong tình hình đó, tôi đã cùng Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Hội đồng Vietsovpetro và chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam;

Đã chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện thành công nhiều giải pháp mạnh, quyết liệt, đặc biệt trong việc quản lý tài chính, tiết kiệm, tiết giảm, tối ưu sử dụng chi phí; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tối ưu hóa định biên lao động.

Đến nay có thể khẳng định, nhờ thực hiện các giải pháp quyết liệt ấy, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã vượt qua được khó khăn lớn nhất trong lịch sử kể từ khi khai thác dầu đến nay;

Vietsovpetro đã trở nên mạnh hơn, năng lực cạnh tranh tốt hơn, có hệ thống quản trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả hơn, mở ra triển vọng phát triển ổn định, đảm bảo lợi ích đất nước và các bên tham gia Liên doanh Việt Nam – Vietsovpetro. Tôi tự đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ vừa qua.

(Trích đơn xin nghỉ việc của ông Từ Thành Nghĩa)
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

814.65

16.26 (2.0%)

 
VNIndex 814.65 16.26 2.0%
HNX 110.43 2.92 2.64%
UPCOM 54.8 0.0 0.0%