(ĐTCK) Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) vừa tổ chức ký kết với UBND TP. Cần Thơ triển khai Dự án Trung tâm Logistics hàng không Cần Thơ, quy mô khoảng 27 ha, gần Sân bay Cần Thơ

Đây là dự án nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải, thương mại, tạo sự kết nối đa dạng, thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ logistic tại Cần Thơ và khu vực. UBND TP. Cần Thơ sẽ tạo điều kiện về thông tin quy hoạch, hướng dẫn chuyên ngành và các thủ tục liên quan để Vietnam Airlines hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án.

Hiện Vietnam Airlines đã hợp tác với đối tác lớn là Tập đoàn Konoike của Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai dự án này.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, trong bối cảnh ngành logistics trong nước tăng trưởng mạnh 15 - 20%/năm, khai thác trung tâm logistics sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho Vietnam Airlines trong các năm tiếp theo, thực hiện đúng chiến lược đầu tư đã đề ra.

Trong những năm gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tại Việt Nam tăng trưởng mạnh, đặc biệt qua đường hàng không.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ, năm 2017, có hơn 700.000 lượt hành khách và 4.000 tấn hàng hóa, bưu phẩm thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Hải Yến
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.