(ĐTCK) Tổng công ty Hàng không Việt Nam (HVN- UpCom) và Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) đã ký kết Hợp đồng Liên doanh (Joint Venture) trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp. Hợp đồng bắt đầu được triển khai từ ngày 01/11/2017.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Air France cam kết sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn cho hành khách thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng, cũng như thông qua các trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Paris-Charles De Gaulle tới 50 điểm đến ở châu Âu của Air France (so với 14 điểm như hiện tại) và 21 điểm nội địa của Vietnam Airlines. Từ đó tiếp tục kết nối với mạng đường bay của các hãng thành viên trong Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam đến hơn 1.000 điểm đến toàn cầu.

Hai hãng cũng trao đổi kinh nghiệm để cùng nâng cao chất lượng dịch vụ đồng bộ.

Từ năm 1997, Air France đã hợp tác hỗ trợ Vietnam Airlines đào tạo Phi công, Kỹ thuật và chuyển giao công nghệ khai thác thành công 10 tàu bay A320 mới và hiện đại nhất lúc bấy giờ.

Hiện nay, hai hãng cũng đang tích cực trao đổi khả năng hợp tác nâng cao năng lực của Vietnam Airlines trong bảo dưỡng kỹ thuật trang thiết bị tàu bay.

Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại châu Âu, đặc biệt từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Dung lượng khách hàng năm giữa Việt Nam – Pháp đạt khoảng 400.000 khách.

Năm 2016, riêng Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 300.000 lượt hành khách trên đường bay thẳng giữa hai nước, nhờ đưa vào khai thác dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới Airbus A350-900 XWB và chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax trong 2 năm gần đây.

Vietnam Airlines hiện có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay Việt – Pháp lên tới 10 chuyến bay/tuần kết nối giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh với Paris bằng tàu bay Airbus A350. Air France hiện đang khai thác 3 chuyến bay một tuần từ Paris-Charles De Gaulle đi Tp. Hồ Chí Minh bằng tàu bay Boeing 777.

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.