(ĐTCK) UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (GEX – sàn UPCoM) với mức phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định.

Cụ thể, GEX đã công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu như báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý IV/2015, báo cáo thường niên năm 2015, các nghị quyết HĐQT.

Được biết, ngay sau thông tin bị UBCK xử phạt, cổ phiếu GEX đã quay đầu đi xuống trong phiên giao dịch sáng nay 24/8. Tại thời điểm 10h24, GEX giảm 1,1% xuống mức 18.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch đạt 1.000 đơn vị.

Mới đây, HĐQT GEX cũng đã phê duyệt quyết định cho Công ty TNHH MTV Cadivi miền Bắc thuê cơ sở hạ tầng của Tổng công ty tại Khu công nghiệp Hoàn Sơn, Tiền Du, Bắc Ninh, với giá cho thuê chưa VAT là 185 triệu đồng/tháng. Giá thuê sẽ được điều chỉnh định kỳ 3 năm/lần, mỗi lần điều chỉnh không tăng quá 15%.

Cũng lỗi vi phạm tương tự trên, UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt CTCP DIC – Đồng Tiến và CTCP Kết cấu thép xây dựng với mức phạt là 60 triệu đồng trên mỗi công ty.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.