Tổ chức Đầu tư Phát triển Đức tài trợ vốn cho KBC xây dựng nhà xưởng

(ĐTCK) Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc sẽ tiếp nhận khoản vay dài hạn từ DEG trị giá 15 triệu USD (Tổng giá trị đầu tư dự án xây dựng nhà xưởng là 33,4 triệu USD) với thời hạn vay lên đến 8 năm.

Sáng ngày 18/10/2017, lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn dự án xây dựng nhà xưởng giữa Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc (Công ty con của KBC) và Tổ chức Đầu tư Phát triển Đức (DEG) thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) đã diễn ra tại trụ sở văn phòng Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – Khu Công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

KfW hiện đang quản lý hơn 600 tỷ Euro, được công nhận là định chế ngân hàng an toàn nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp gần đây (theo xếp hạng của Global Finance).

Theo đó, Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc sẽ tiếp nhận khoản vay dài hạn từ DEG trị giá 15 triệu USD (Tổng giá trị đầu tư dự án xây dựng nhà xưởng là 33,4 triệu USD) với thời hạn vay lên đến 8 năm để bổ sung thêm vào nguồn vốn xây dựng và phát triển nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Lãnh đạo KBC cho biết, việc DEG cung cấp khoản vay dài hạn này không chỉ giúp KBC đa dạng hoá các nguồn vay dài hạn cho phát triển mà còn khẳng định sự tin tưởng của một định chế tài chính lớn vào chiến lược phát triển dài hạn và năng lực thực thi của KBC.

DEG cũng cam kết hỗ trợ cho KBC tiếp cận với các nguồn vốn phát triển dài hạn khác từ các định chế tài chính thuộc Hệ thống các định chế tài chính hỗ trợ phát triển châu Âu (EDFI) mà DEG là thành viên chủ chốt.

KBC đã trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt trong vòng 2 năm, đảm bảo các tiêu chí về năng lực tài chính, tổ chức quản lý và các yếu tố môi trường xã hội của DEG.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

874.8

-3.87 (-0.44%)

 
VNIndex 874.8 -3.87 -0.44%
HNX 113.64 -0.49 -0.43%
UPCOM 55.59 0.56 1.0%