(ĐTCK) Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản (TKV) cho biết, 10 tháng năm 2017, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 87.543 tỷ đồng, đạt 82 % kế hoạch năm, bằng 113,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, tất cả các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý là khối khoáng sản tạo được sức bật mạnh, doanh thu tăng gần 90% so với năm trước. Riêng với sản phẩm alumin, TKV đã ký hợp đồng tiêu thụ với khách hàng đến hết năm 2018.

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm, lãnh đạo TKV cho biết, trong các tháng còn lại sẽ tập trung sản xuất tối đa than chất lượng cao cho thị trường xuất khẩu, góp phần bù đắp sản lượng tiêu thụ giảm do nhu cầu của hộ điện giảm. Đảm bảo các đơn vị sản xuất hoàn thành kế hoạch được giao, ổn định sản xuất và không bị mất cân đối doanh thu.

Đối với lĩnh vực khoáng sản, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như đồng, kẽm khi thị trường đang có nhu cầu cao. TKV cũng sẽ tổ chức vận hành 2 Nhà máy sản xuất Alumin (Tân Rai, Nhân Cơ) ổn định cả về khối lượng và chất lượng sản phẩm; Điều hành tăng sản xuất Alumin tại Nhà máy Nhân Cơ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm (thực hiện tăng thêm 140.000 tấn), đồng thời tập trung điều hành và kiểm soát chặt chẽ giá thành sản phẩm của Dự án Tân Rai để đạt mục tiêu năm 2017 dự án có lãi trên 400 tỷ đồng.

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.