(ĐTCK) Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư của CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (mã chứng khoán HAX) chiều 12/10, ông Đỗ Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HAX hé lộ quý III năm nay với lãi trước thuế công ty mẹ ước đạt 52 tỷ đồng (tăng 74% so với cùng kỳ).

Với kết quả này, công ty kỳ vọng sẽ hoàn thành kế hoạch năm mà HĐQT đã giao phó dù thị trường ô tô còn chưa hết khó khăn.

Theo hồ sơ năng lực HAX được gửi tới nhà đầu tư, dự kiến đến cuối năm 2017, doanh số bán hàng đạt được ước vượt kế hoạch đề ra với lượng ước bán được 2.174 xe, vượt 13% kế hoạch đề ra (1.919 xe), gấp gần 2 lần so với năm 2016 (1.214 chiếc). Cùng với đó, doanh thu cả năm ước đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 39% và lãi trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 9%.

Được biết, Haxaco cùng với Vietnam Star và An Du (thuộc GAMI Group) là 3 nhà phân phối ủy quyền chính thức của hãng xe Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA), trong tháng 8 vừa qua, thị trường Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 441 xe Mercedes, tăng 23% so với tháng trước và tăng 27% so với cùng kỳ 2016.

Với kết quả đạt được từ đầu năm đến nay, ông Dũng cũng cho biết, thị phần cung ứng dòng xe Mercedes của HAXACO tại Việt Nam hiện ở mức trên 30%, bám sát đối thủ đứng đầu và tạo cách biệt với đối thủ đứng sau.

Bên cạnh đó, đối với thị trường xe Mercedes cũ, ông Dũng cũng cho hay HAX cũng đang dẫu đầu thị trường này trong 2 năm gần đây và mảng này cũng đóng góp tốt vào kết quả kinh doanh của Công ty. Ngoài ra, lĩnh vực cho thuê xe sang dù mới bắt đầu triển khai nhưng cũng có thị phần tốt.

“Mục tiêu của HAXACO tới đây là sẽ có khoảng 100 xe phục vụ cho lĩnh vực thuê xe sang. Hiện tại thì HAX đã đầu tư thâm nhập thị trường, hợp tác với các đối tác lớn tiếp cận các khách hàng hạng sang có nhu cầu”, ông Tuấn nói.

Cũng tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, ông Dũng cũng cho biết thời gian tới sẽ xúc tiến các cuộc tiếp xúc đối tác chiến lược của Công ty.

“HAX đang có rất nhiều dự án đầu tư tốt, ước mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên để hiện thực hóa các khoản đầu tư đó, Công ty cần thêm sự tham gia chiến lược của các nhà đầu tư lớn”, ông Dũng cho biết.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.