TIE giải trình về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

TIE cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh ngành hàng văn phòng phẩm mang thương hiệu TIE Stationary, Aladin

TIE giải trình về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

Công ty cổ phần TIE (mã TIE, sàn HoSE) vừa có nội dung giải trình về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát.

Việc cổ phiếu bị kiểm soát do lợi nhuận sau thuế của Công ty âm 2 năm liên tục, cụ thể âm 19,52 tỷ đồng trong năm 2017 và âm hơn 24 tỷ đồng trong năm 2018.

TIE cho biết, hàng tồn kho của ngành IT, điện tử đã cũ, lỗi thời, không tiêu thụ được nên TIE vẫn phải trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho, dẫn đến tăng chi phí giá vốn.

Một số công ty con, công ty liên kết gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh năm 2018 nên Công ty phải trích lập dự phòng đầu tư tài chính làm giảm lợi nhuận của công ty mẹ.

Trong khid đó, các hoạt động đầu tư mới trong năm 2018 chưa đem lại lợi nhuận ngay cho TIE.

Về phương án khắc phục khó khăn, TIE cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh ngành hàng văn phòng phẩm mang thương hiệu TIE Stationary, Aladin. Hiện tại, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các mặt hàng này đã năm sau cao hơn năm trước.

Các công ty TIE góp vốn là Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Bến Nghé và Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Bến Nghé được kỳ vọng sẽ có tăng trưởng doanh thu bình quân 50% từ năm 2019 đến 2021, qua đó cũng sẽ góp phần cải thiện hoạt động kinh doanh của TIE.

Trong hoạt động tái cơ cấu, TIE đã chấm dứt hoạt động các Chi nhánh Phú Quốc, Chi nhánh Hà Nội, Trung tâm điều hành Du lịch TIE. Điều này sẽ làm giảm áp lực khi TIE hợp nhất khoản tài chính không hiệu quả từ các đơn vị này.

Một trong những biện pháp nữa của TIE là việc sẽ thực hiện chính sách bán hàng linh hoạt, tùy theo khu vực, theo thị trường nhằm tối ưu hệ thống phân phối toàn quốc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

987.19

3.63 (0.37%)

 
VNIndex 987.19 3.63 0.37%
HNX 104.49 0.48 0.46%
UPCOM 56.6 0.14 0.24%