(ĐTCK) Liên quan đến tiến độ thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty cổ phần bia- rượu- nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, việc này đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo không thất thoát vốn nhà nước.

“Không chỉ Sabeco, dư luận cũng đang rất quan tâm đến tiến độ thoái vốn tại Tổng công ty cổ phần bia- rượu- nước giải khát Hà Nội (Habeco). Việc này đang được triển khai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng như các quy định, nhất là quy định của pháp luật trong lĩnh chứng khoán sau khi cả hai doanh nghiệp này đã niêm yết trên thị trường chứng khoán…”, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết như vậy, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, diễn ra chiều tối nay (3/4).

Cũng theo ông Hải, việc bán cổ phần ít hay nhiều, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo công khai, minh bạch, không thất thoát vốn nhà nước. Tuy giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán của Sabeco và Habeco đã rõ, nhưng nhiều khi đó là mức giá kỳ vọng. Do đó cần xác định được mức giá thực để làm cơ sở cho việc thoái vốn.

“Sabeco đã đề xuất mức giá thoái vốn lên Bộ Công thương. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Bộ Tài chính và các cơ quan có liên quan, trên cơ sở đó sẽ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để làm cơ sở cho hoạt động thoái vốn…”, ông Hải cho hay.

Tuy nhiên, ông Hải vẫn chưa tiết lộ mức giá thoái vốn nhà nước mà Sabeco đề xuất khi trả lời câu hỏi của báo giới.

Hữu Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.