(ĐTCK) Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) vừa công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty cổ phần Du lịch Giang Điền - đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền tại Đồng Nai.

LGD cho biết, việc thoái vốn này mang về cho Công ty hơn 400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần sở hữu tại đây). Người mua lại cổ phần của khu du lịch hoạt động hơn 12 năm này là một số cá nhân phía Nam.

Với nguồn vốn này, LDG Group sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển bất động sản. Trong đó, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có quy mô lớn như các khu đô thị, nhà phố xây sẵn, các khu nhà ở thương mại, kinh doanh, các khu căn hộ tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các vùng phụ cận. 

Trước đó, LDG Group đã thực hiện nhiều thương vụ M&A dự án khu căn hộ, khu đô thị tại TP.HCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã công bố việc đầu tư xây dựng 680 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn tại Khu đô thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và dự kiến mang về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn còn nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại Công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Đây là đơn vị đầu tư Khu căn hộ ven sông Marina Tower tại Bắc Sài Gòn, có doanh thu dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

Tăng Triển
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.